Yên Bái: Khởi tố, bắt tạm giam 3 cán bộ Trường Trung cấp Lục Yên

Việt Dũng

Ngày 14/11, Thượng tá Đào Văn Bình, Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Yên Bái cho biết: Qua công tác nghiệp vụ đã phát hiện Trường Trung cấp Lục Yên có dấu hiệu sai phạm trong quá trình thanh, quyết toán kinh phí đào tạo nghề cho lao động nông thôn.

Do đó, ngày 7/11/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Yên Bái đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nông Ngọc Ánh - Hiệu trưởng; Nguyễn Duy Trọng - Kế toán và Trần Lan Anh - Thủ quỹ về tội “lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” quy định tại Điều 356, Bộ luật Hình sự.

Qua điều tra ban đầu xác định, từ năm 2015 - 2018, các bị can đã lập, tập hợp chứng từ thanh toán, quyết toán khống để rút kinh phí nhà nước cấp, với tổng số tiền trên 631 triệu đồng để sử dụng trái quy định. Đến nay, các bị can đã tự nguyện nộp lại số tiền 150 triệu đồng để khắc phục hậu quả.

Ngày 12/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Yên Bái đã khám xét nơi làm việc của các đối tượng và tạm giữ trên 257 triệu đồng. Các đối tượng bị tạm giam 4 tháng.  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất