[BẢN TIN MẶT TRẬN] Hà Tĩnh: Gửi ân tình đến đồng bào vùng dịch miền Nam

ĐẠI ĐOÀN KẾT

Ngay khi Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh phát động, người dân Hà Tĩnh đã ra vườn, ra ruộng chọn loại rau, củ, quả ngon nhất, đẹp nhất rồi vào nhà xúc gạo, quyên góp chuyển vào miền Nam; Tổng Liên Hội thánh Tin lành Việt Nam trao 50 máy thở để Mặt trận TP HCM tặng các bệnh viện; Hải Dương Tiếp nhận trên 128 tỷ đồng ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống dịch Covid-19…

Quà quê của người Hà Tĩnh gửi tặng đồng bào miền Nam.  
Quà quê của người Hà Tĩnh gửi tặng đồng bào miền Nam.  

Vừa nghe xong cuộc điện thoại từ Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Cẩm Bình (huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) về việc hội huy động hội viên đóng góp lương thực, thực phẩm vườn nhà ủng hộ nhân dân vùng dịch ở TP HCM và các tỉnh phía Nam, cựu chiến binh Nguyễn Kỳ (74 tuổi) lập tức ra vườn chọn những quả bí to, ngon nhất rồi đóng gói cẩn thận. (Xem chi tiết)

Hà Tĩnh gửi ân tình đến đồng bào vùng dịch miền Nam. Ngay khi Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh phát động, từ nông dân đến phụ nữ, cựu chiến binh, đoàn thanh niên… tất tả chạy ra vườn chọn loại rau, củ, quả ngon nhất, đẹp nhất rồi vào nhà xúc gạo, quyên góp chuyển vào miền Nam. Từng đoàn xe chở hàng chục tấn “quà quê” của người dân Hà Tĩnh đang nườm nượp hướng về đồng bào miền Nam ruột thịt. (Xem chi tiết)

Tổng Liên Hội thánh Tin lành Việt Nam trao 50 máy thở để Mặt trận TP HCM tặng các bệnh viện. Sáng 18/7, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh đã tiếp nhận  “Máy cung cấp Oxy cho bệnh nhân” do Tổng Liên Hội thánh Tin lành Việt Nam (Miền Nam) vận động, ủng hộ để gửi đến các bệnh viện điều trị Covid-19 trên địa bàn thành phố. (Xem chi tiết)

Hải Dương: Tiếp nhận trên 128 tỷ đồng ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống dịch Covid-19. Từ ngày 27/5 đến 15/7, Uỷ ban MTTQ tỉnh Hải Dương đã tiếp nhận tổng số tiền trên 128 tỷ đồng và 10.000 USD của 358 cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ, đăng ký ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống dịch Covid-19. (Xem chi tiết)

Hải Dương: Hết lòng chăm lo cho người nghèo. Công tác an sinh xã hội, từ thiện nhân đạo từ lâu đã trở thành đạo lý, nét đẹp văn hóa của người Việt Nam. Đóng góp vào kết quả đó có vai trò quan trọng của Mặt trận các cấp tỉnh Hải Dương. Bằng những việc làm cụ thể, hệ thống Mặt trận từ tỉnh đến cơ sở đã góp phần cải thiện đời sống nhân dân, tạo điều kiện để các hộ nghèo vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. (Xem chi tiết)

TS Phan Bích Thiện, Phó Chủ tịch Hiệp hội người Việt Nam tại Hungary: Chúng tôi luôn hết lòng. “Có thể nói năm qua là một năm cực kỳ khó khăn với người Việt ở Hungary. Hiện nay dịch bệnh bắt đầu giảm thì ở Việt Nam lại diễn biến phức tạp. Thế nhưng, dù có khó khăn đến đâu, khi quê hương cần chúng tôi vẫn luôn một lòng hướng về" - TS Phan Bích Thiện, Phó Chủ tịch Hiệp hội người Việt Nam tại Hungary chia sẻ với phóng viên Báo Đại Đoàn Kết. (Xem chi tiết)

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hạnh phúc trong những ngôi nhà Đại đoàn kết

Hạnh phúc trong những ngôi nhà Đại đoàn kết

Từ năm 2019 đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hải Dương đã vận động được hơn 20 tỷ đồng xây dựng 574 ngôi nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo, giúp họ có cuộc sống ổn ...
Giúp người nghèo an cư, lạc nghiệp

Giúp người nghèo an cư, lạc nghiệp

Mặc dù trong bối cảnh khó khăn của dịch Covid-19, nhưng trong năm 2021 đã có hơn 200 ngôi nhà vững chãi được Mặt trận các cấp tỉnh Bắc Ninh xây dựng giúp đỡ các hộ ...
Tung lò mò

Tung lò mò

Theo tiếng Chăm “tung” nghĩa là ruột, “lò mò” là con bò, dịch ra tiếng Việt nghĩa là lạp xưởng bò. Món “tung lò mò” được làm hoàn toàn từ thịt bò.
Nuôi gà Mông

Nuôi gà Mông

Gà Mông có nguồn gốc từ vùng núi cao phía Bắc, giá gà Mông còn đắt hơn các loại gà khác nhưng lại được tiêu thụ rất chạy.
Lối kiến trúc giao thoa ở một làng cổ

Lối kiến trúc giao thoa ở một làng cổ

Các công trình kiến trúc nhà ở được xây dựng những năm 1920-1945 ở làng Cựu (xã Vân Từ, huyện Phú Xuyên, Hà Nội), thể hiện sự giao thoa giữa hai nền văn hóa phương ...

Tin nóng

Chuyện an cư ở vùng trung du

Chuyện an cư ở vùng trung du

Trong suốt năm 2021, MTTQ các cấp tỉnh Bắc Giang tích cực triển khai các biện pháp an sinh xã hội, đảm bảo đời sống nhân dân, thúc đẩy các hoạt động chăm lo cho người nghèo, đặc biệt là xây nhà Đại đoàn kết.

Xem nhiều nhất