Bắt kẻ lừa đảo hàng loạt vụ ở Điện Biên rồi về Hà Nội trộm cắp

Theo Dantri

Sau khi gây ra hàng loạt vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở tỉnh Điện Biên, Thuấn bắt xe khách bỏ trốn xuống Hà Nội rồi đổi tên, sau đó tiếp tục phạm tội.

Bắt kẻ lừa đảo hàng loạt vụ ở Điện Biên rồi về Hà Nội trộm cắp

Thuấn tại cơ quan công an.

Ngày 12/6, Công an TP Hà Nội cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Đông Anh đã tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Xuân Thuấn (27 tuổi; HKTT Hòa Bình, Hưng Hà, Thái Bình) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, vào ngày 3/6, Công an xã Đại Mạch, huyện Đông Anh nhận được đơn trình báo của anh N.H. (37 tuổi; trú tại Hà Nội) về việc có cho một nam thanh niên tên là Dương (quê quán Hải Dương; là thợ xây dựng thời vụ được anh H. thuê), mượn chiếc xe máy Honda Wave, tuy nhiên, qua nhiều ngày mà nam thanh niên trên vẫn không trả xe. Khi anh H. tìm đến khu nhà trọ thì người này đã bỏ trốn.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an xã Đại Mạch đã khẩn trương xác minh và bắt giữ đối tượng trên.

Tại cơ quan công an, đối tượng khai nhận tên thật là Nguyễn Xuân Thuấn (27 tuổi, HKTT Hòa Bình, Hưng Hà, Thái Bình). Thuấn đang là đối tượng liên quan đến các vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản mà Công an tỉnh Điện Biên đang điều tra. Sau khi gây án trên địa bàn tỉnh Điện Biên, Thuấn đã bắt xe khách bỏ trốn xuống Hà Nội.

Ngày 29/5, Thuấn dùng tên gọi mới là Dương đến xin anh H. vào làm thợ xây. Chiều ngày 31/5, Thuấn ngỏ ý mượn xe anh H. để về phòng trọ gần đó. Tin tưởng nam thanh niên hiền lành, chịu khó, anh H. đã cho Thuấn mượn chiếc xe Honda Wave của mình.

Khi về đến phòng trọ, Thuấn thấy trong cốp xe có cọc tiền nên đã trộm cắp số tiền bên trong cốp xe. Do ham chơi game cờ bạc trực tuyến, đối tượng đã dùng số tiền trong cốp xe nạp thẻ game hết 4,7 triệu đồng. Sau khi thua hết tiền, Thuấn cầm cố chiếc xe máy được 3 triệu đồng tiếp tục nạp thẻ chơi game.

Hiện Công an huyện Đông Anh đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất