Bệnh viện Trung ương Huế được phép xét nghiệm nCoV

 

Bộ Y tế đã cho phép Bệnh viện Trung ương Huế thực hiện xét nghiệm virus Corona theo phương pháp kỹ thuật Real time RT - PCR.

Bệnh viện Trung ương Huế được phép xét nghiệm nCoV

Phòng xét nghiệm nCoV ở Bệnh viện Trung ương Huế.

Khu vực làm xét nghiệm được đặt trong Khoa Vi sinh của Bệnh viện Trung ương Huế  đạt chuẩn an toàn sinh học cấp II và có tủ an toàn sinh học cấp III. Các kỹ thuật viên thực hiện xét nghiệm được các chuyên gia Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh tập huấn chuyển giao kỹ thuật và đã sẵn sàng tiếp nhận các mẫu bệnh phẩm.

Được biết, trước đó, mỗi lần có bệnh phẩm,Bệnh viện trung ương Huế phải chuyển vào Viện Pasteur Nha Trang hay phải chuyển ra Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương hoặc Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm.

Nay được Bộ Y tế cho phép, Bệnh viện Trung ương Huế sẽ rút ngắn thời gian; trong trường hợp xác định được bệnh nhân có kết quả dương tính với nCoV thì việc kiểm soát, phân lập vùng và nơi bệnh nhân từng tiếp xúc cũng sẽ dễ dàng hơn.

Hữu Thu

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Không chủ quan khi trẻ mắc tay chân miệng

Không chủ quan khi trẻ mắc tay chân miệng

Bên cạnh Covid-19, sốt xuất huyết, cúm mùa, dịch tay chân miệng (TCM) cũng có diễn biến phức tạp, phụ huynh cũng không thể coi thường, chủ quan với căn bệnh đang lưu ...

Xem nhiều nhất