Bếp ăn tình thương dành cho người bán vé số

    Trần Thắng

Cảm thông chia sẻ những hoàn cảnh khó khăn, Ban Thường trực UBMTTQ TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp đã phối hợp với các tổ chức thành viên thực hiện ý tưởng thành lập “Bếp ăn tình thương dành cho người bán vé số nghèo”.

Hiện chương trình nhận được sự tài trợ của Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tỉnh Đồng Tháp. Hoạt động mô hình được diễn ra hàng ngày, mỗi suất cơm trị giá 12.000 đồng (chưa tính phần lương thực gạo, do mạnh thường quân hỗ trợ), miễn phí hoàn toàn; bình quân mỗi ngày có từ 190 – 205 suất cơm dành riêng cho đối tượng là người bán vé số nghèo trên toàn địa bàn thành phố và các huyện lân cận. Sau gần 7 tháng hoạt động, mô hình đã mang lại hiệu ứng tích cực, san sẻ bớt những khó khăn, vất vả của những người bán vé số.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Tiếng Việt với người xa xứ

Tiếng Việt với người xa xứ

Thủ tướng Chính phủ vừa thông qua Đề án “Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2023-2030”. Nhân dịp này, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Phạm Quang Hiệu chia sẻ với phóng viên Báo Đại Đoàn Kết.

Xem nhiều nhất