Lan tỏa tinh thần ‘tương thân tương ái’, chung tay phòng chống dịch

Anh Vũ

“Mong rằng tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái sẽ tiếp tục được lan tỏa để tiếp thêm động lực cho đội ngũ những người đang ngày đêm căng mình ở tuyến đầu chống dịch, những người đang ở các khu cách ly và những người đang điều trị có thêm niềm tin chiến thắng dịch Covid-19”, đó là ý kiến của Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng khi tiếp nhận từ các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm ủng hộ cho công tác phòng chống dịch Covid-19 ngày 29/3.

Lan tỏa tinh thần ‘tương thân tương ái’, chung tay phòng chống dịch

Phó chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng tiếp nhận 165 triệu đồng từ cộng đồng người hâm mộ Super Junior tại Việt Nam.

Thay mặt Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam, Phó chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng đã tiếp nhận từ cộng đồng người hâm mộ Super Junior tại Việt Nam số tiền ủng hộ 165 triệu đồng; Quỹ nhân ái Uy Hóa ủng hộ 10 triệu đồng.

Bày tỏ sự trân trọng, đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp của các tổ chức, cá nhân, Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng khẳng định, những tấm lòng đó thể hiện tinh thần đoàn kết, sự chung sức, đồng lòng của mọi người Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống đại dịch Covid-19. Tình cảm, sự hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân trước lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam sẽ góp phần tạo thêm nguồn lực để cùng Đảng, Chính phủ quyết tâm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh.

Theo Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng, với trọng trách là nơi tiếp nhận ủng hộ tiền và hiện vật của các tầng lớp nhân dân trong phòng chống dịch Covid-19, những ngày qua đã có rất nhiều tấm lòng của các cơ quan, tổ chức, tập đoàn, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm đã tìm đến Mặt trận. Mong rằng trong thời gian tới, tinh thần đoàn kết, tương thần tương ái sẽ tiếp tục được lan tỏa để tiếp thêm động lực cho đội ngũ những người đang ngày đêm căng mình ở tuyến đầu chống dịch, những người đang ở các khu cách ly và những người đang điều trị có thêm niềm tin chiến thắng dịch Covid-19.

Lan tỏa tinh thần ‘tương thân tương ái’, chung tay phòng chống dịch - 1

Phó chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng tiếp nhận 10 triệu đồng từ Quỹ nhân ái Uy Hóa.

Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng cũng khẳng định, toàn bộ số tiền và hiện vật mà các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ở trong và ngoài nước gửi đến Mặt trận sẽ được phân bổ kịp thời tới Bộ Y tế để mua sắm trang thiết bị phục vụ quá trình điều trị bệnh nhân và phân bổ kịp thời hàng hóa đến các địa điểm cách ly trên cả nước cũng như những bệnh viện đang điều trị bệnh nhân.

Bên cạnh đó, UBTƯ MTTQ Việt Nam cũng sẽ trích một phần kinh phí tiếp nhận để hỗ trợ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, những gia đình bị ảnh hưởng bởi kinh tế trong thời gian cách ly.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trao cho người nghèo niềm tin

Trao cho người nghèo niềm tin

Trao cho người nghèo “cần câu” và niềm tin vào cuộc sống tốt đẹp hơn chính là cách làm sáng tạo và phù hợp.
Kiều bào tại Macao hướng về cội nguồn

Kiều bào tại Macao hướng về cội nguồn

Ngày 23/11, bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam đã tiếp nhận ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiệt hại do thiên tai, mưa lũ gây ra từ Hiệp ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất