Cần Thơ: Nhận diện nạn giả sư khất thực

 Quốc Trung  

Đây là nhận định của Thượng tọa Thích Bình Tâm, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) TP Cần Thơ, tại Hội nghị “Họp mặt chức sắc Phật giáo năm 2017” ngày 11/12 do Công an TP Cần Thơ tổ chức.

Thời gian qua, Ban Giám đốc Công an TP Cần Thơ đã chỉ đạo công an các quận, huyện chủ động phối hợp với trụ trì, sư sãi, Ban quản lí các chùa, xây dựng kế hoạch, chương trình triển khai, thực hiện công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Cụ thể, đã biên soạn và cấp phát hơn 9.000 bản tin tuyên truyền và hơn 12.000 tài liệu song ngữ, tổ chức có hiệu quả hơn 370 cuộc tuyên truyền với hơn 37.000 lượt người có uy tín trong dân tộc Khmer tham dự, với phương châm “Đoàn kết – Bình đẳng – Hòa hợp – Tốt đời – Đẹp đạo”.

Tại Hội nghị, Thượng tọa Thích Bình Tâm, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) TP Cần Thơ cho biết, hiện nay trên địa bàn TP Cần Thơ có 167 cơ sở tự viện, với 587 tăng ni. Những năm gần đây nạn giả sư khất thực phi pháp khá phổ biến, mục đích của các đối tượng là lừa gạt người có tâm tín với Tam Bảo để có tiền tiêu xài.

Ngoài ra, còn có người cạo tóc mặc áo giới, sống đời thế tục làm nghề thầy cúng…Trước tình hình trên, GHPGVN đã kết hợp cùng lực lượng Công an TP Cần Thơ xử lí và kiểm soát không để ảnh hưởng đến uy tín Phật giáo, mất lòng tin của Phật tử. 

Đại tá Trần Ngọc Hạnh, Giám đốc Công an TP Cần Thơ cho biết: Thời gian qua đồng bào Phật giáo phối hợp tốt với lực lượng công an làm tốt công tác đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, ANTT, ATXH trên địa bàn, nhất là trong dân tộc Khmer. Đại tá Hạnh cũng đề nghị các vị chức sắc tiếp tục tăng cường vận động bà con Phật tử sống “Tốt đời, đẹp đạo”, gắn bó đồng hành cùng dân tộc theo đường hướng “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội”…  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trạm trộn bê tông hành dân suốt 10 năm

Trạm trộn bê tông hành dân suốt 10 năm

Xây dựng và đi vào hoạt động trái phép từ năm 2013, tuy nhiên, phải đến cuối năm 2021, trạm trộn bê tông Asphalt nóng và một số công trình vi phạm khác của Công ty ...

Tin nóng

Sống khổ bên nhà máy chế biến gỗ

Sống khổ bên nhà máy chế biến gỗ

Người dân thôn Quảng Cộng (xã Thạch Quảng) và thôn Cẩm Môn (xã Thạch Cẩm), huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa phải gánh chịu nỗi khổ do hoạt động sản xuất nén gỗ xuất khẩu của Công ty TNHH Đạm Xuân.

Xem nhiều nhất