Chú trọng bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Mặt trận mới nhận nhiệm vụ

Quốc Trung

Đối với công tác tổ chức cán bộ, các tỉnh đã tổ chức đại hội, cần rà soát kỹ trình độ, nhiệm vụ phân công cán bộ, phân nhiệm vụ đảm bảo nâng cao hiệu quả hoạt động của Uỷ ban MTTQ tỉnh. Chú trọng công tác bồi dưỡng nghiệp vụ, tập huấn cho các cán bộ mới nhận nhiệm vụ.

Chú trọng bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Mặt trận mới nhận nhiệm vụ

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh phát biểu chỉ đạo.

Ngày 19/6, Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ban công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2019 cụm thi đua các tỉnh Nam Sông Hậu. Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh chủ trì và chỉ đạo hội nghị…

Báo cáo kết quả thực hiện công tác Mặt trận 6 tháng của cụm Nam Sông Hậu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang Thái Thu Xương cho biết: Từ đầu năm đến nay, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh luôn bám sát Chương trình chỉ đạo của UBTƯ MTTQ Việt Nam và Thường trực Tỉnh ủy.

Trong xây dựng nông thôn mới (NTM), Mặt trận các cấp các tỉnh trong khu vực tổ chức lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng NTM ở cấp huyện, cấp xã; nhìn chung, đa số người dân thống nhất cao với kết quả xây dựng nông thôn mới của địa phương.

Tiếp tục tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, MTTQ các cấp trong cụm tổ chức phát động nhiều phong trào thi đua với nhiều công trình, phần việc thiết thực chào mừng đại hội các cấp.

Cụ thể Hậu Giang đã tổ chức phát động xây dựng 88 công trình, phần việc, tổng trị giá hơn 55 tỷ đồng (xây dựng 128 căn nhà Đại đoàn kết; xây dựng cầu nông thôn và các công trình dân sinh, trị giá hơn 50 tỷ đồng); An Giang với trên 180 công trình như: xây nhà đại đoàn kết, cầu nông thôn, rãi nhựa lô giao thông, gắn camera an ninh,… với trị giá hơn 90 tỷ đồng…

Các hoạt động vận động Quỹ “Vì người nghèo” và các hoạt động an sinh xã hội; tập trung chăm lo cho người nghèo, vùng nghèo, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người nghèo, xây dựng cầu, lộ giao thông nông thôn; tặng quà cho người nghèo, học bổng cho học sinh nghèo,… góp phần thực hiện có hiệu quả các chương trình an sinh xã hội.

Chú trọng bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Mặt trận mới nhận nhiệm vụ - 1

Quang cảnh Hội nghị.

Tại Hậu Giang, các cấp tổ chức vận động “Quỹ vì người nghèo” và “Chương trình An sinh xã hội” được hơn 76 tỷ đồng. An Giang các cấp trong tỉnh tiếp nhận tiền và hiện vật quy tiền được 72,637 tỷ đồng; Bạc Liêu vận động trên 30,8 tỷ đồng; Cà Mau tiếp nhận 27,8 tỷ đồng; Kiên Giang toàn tỉnh đã vận động được hơn 25 tỷ đồng.

Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” có bước phát triển mới gắn với thực hiện Đề án phát triển thị trường trong nước. Mặt trận phối hợp với các ngành vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia tố giác các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, góp phần hạn chế tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượng, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng gắn với việc đảm bảo an toàn cho chất lượng của sản phẩm.

Nhìn chung mối quan hệ phối hợp giữa chính quyền với Mặt trận và các tổ chức thành viên ngày càng chặt chẽ.

MTTQ Việt Nam các cấp thực hiện tốt vai trò trong tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân. Công tác giám sát, phản biện xã hội, công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo của nhân dân; uy tín của MTTQ ngày càng nâng cao, được sự đồng thuận, hưởng ứng trong nhân dân; công tác xây dựng củng cố tổ chức bộ máy luôn được quan tâm…

Đánh giá về những kết quả nổi bật của công tác mặt trận các tỉnh cụm Nam Sông Hậu, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh cho biết: Những kết quả trọng tâm nhất là công tác tuyên truyền cho đại hội Mặt trận các cấp, qua đó tạo nên sự quan tâm của xã hội đối với hoạt động của Mặt trận. Đồng thời qua công tác tuyên truyền đã để lại được dấu ấn và những đánh giá quan trọng của cấp uỷ địa phương. Những đề xuất của Mặt trận trong công tác chỉ đạo đại hội, được cấp uỷ, chính quyền các cấp quan tâm tổ chức đại hội chu đáo. Rất nhiều mô hình hay được hình thành và nhân rộng về kết quả vận động nhân dân tham gia xây dựng NTM, tham gia phong trào ANTT trên địa bàn …

Chú trọng bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Mặt trận mới nhận nhiệm vụ - 2

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh trao đổi với đại biểu bên lề Hội nghị.

Trả lời những khó khăn vướng mắc mà các địa phương đề cập tại hội nghị, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh cho biết: “Sẽ ghi nhận và có hướng dẫn trả lời cụ thể. Riêng đối với việc thực hiện phong trào “Đoàn kết - Sáng tạo” các địa phương triển khai còn gặp khó khăn vướng mắc, thời gian tới, UBTƯ MTTQ Việt Nam sẽ tiến hành các buổi tập huấn để các tỉnh nắm vững hơn, sâu hơn nhằm triển khai phong trào một cách hiệu quả nhất…”.

Thời gian tới, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh đề nghị: Đối với công tác tổ chức cán bộ, các tỉnh đã tổ chức đại hội, cần rà soát kỹ trình độ, nhiệm vụ phân công cán bộ, phân nhiệm vụ đảm bảo nâng cao hiệu quả hoạt động của Uỷ ban MTTQ tỉnh. Chú trọng công tác bồi dưỡng nghiệp vụ, tập huấn cho các cán bộ mới nhận nhiệm vụ.

Đối với các tỉnh chưa tổ chức đại hội, Phó Chủ tịch đề nghị, cần chuẩn bị thật tốt nhân sự, định hướng đại hội mặt trận về tuyên truyền, tuyên truyền nhiệm vụ của địa phương.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất