Chưa có cơ sở xác định cá mập xuất hiện ở vùng ven biển Quảng Ninh

Ngày 19/9, ông Hà Vân Giang, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Quảng Ninh cho biết chưa thể xác định hình ảnh được cho là cá mập (hoặc cá nhám) xuất hiện trên mạng xã hội được đánh bắt ở đâu.


Ảnh minh họa. (Nguồn: Jezebel).

Trước đó, từ tối 18/9, hình ảnh một người đàn ông vận chuyển và ôm một con cá được cho là cá mập (hoặc cá nhám) bên bờ vịnh Hạ Long (khu vực Hòn Gai, thành phố Hạ Long) được lan truyền trên mạng xã hội và nhiều người quan tâm. 

Theo ông Hà Vân Giang, những hình ảnh trên mạng xã hội trên rất khó có thể xác định loài cá trên chính xác thuộc dòng họ cá nào và được đánh bắt ở đâu. Có thể con cá trên được đánh bắt ở nơi khác, đưa về Hạ Long tiêu thụ. Hơn nữa trong ảnh, con cá này đã chết và được người dân chụp đăng hình. Chi cục Thủy sản Quảng Ninh đang cử cán bộ đi tìm hiểu thông tin về sự vụ trên. 

Ông Giang khẳng định, từ trước đến nay, vùng biển ven bờ (đất liền) của Quảng Ninh chưa từng xuất hiện cá mập. Tuy nhiên, ở vùng ngoài khơi, vùng lộng thuộc vùng biển Quảng Ninh, cũng như vùng biển của vịnh Bắc Bộ có cá mập sinh sống là điều bình thường. 

Trước đây, người dân Quảng Ninh đã từng đánh bắt được cá mập ở ngoài khơi, ngoài lộng, bởi ở đó cá mập sống theo nguồn sinh thủy.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất