Cứu thành công bé trai 9 tuổi ở Sóc Trăng mắc bệnh hiếm gặp

Chiều nay (3/3), Bác sĩ Nguyễn Thị Mỹ Hà, Giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi Sóc Trăng cho biết, Bệnh viện đã cấp cứu thành công một ca bệnh hiếm gặp ở một bé trai 9 tuổi.

Trước đó, ngày 17/2, cháu N.V.P. ngụ tại phường 3, thành phố Sóc Trăng được gia đình đưa vào Bệnh viện đa khoa Sóc Trăng cấp cứu trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở, được các bác sĩ khẩn trương cấp cứu khoảng 15 phút tim mới đập trở lại. Sau đó cháu được chuyển sang bệnh viện Sản – Nhi trong tình trạng mê man, nằm im, chân nứt nhiều, loét, có mủ và máu.

Sức khỏe của bé P đã ổn định.  
Sức khỏe của bé P đã ổn định.  

Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán cháu có bệnh nền là Mitchell (bệnh đau đỏ chi) kèm theo viêm phổi nặng, suy tuần hoàn nặng, tổn thương gan, tăng tiểu cầu, béo phì,... nên các thầy thuốc đã tổ chức hội chẩn với bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP HCM), cho kháng sinh, trợ tim mạnh để tăng cường hoạt động của tim. Sau 15 ngày điều trị, đến nay bệnh của cháu đã giảm, sức khỏe ổn định. Dự kiến cháu sẽ được xuất viện trong tuần này.

Theo bác sĩ Nguyễn Sơn Khoa, Bệnh viện Sản - Nhi Sóc Trăng, bệnh lý nền Mitchell của cháu P là bệnh hiếm, lần đầu tiên các thầy thuốc ở bệnh viện gặp. Nhưng nhờ chẩn đoán ban đầu đúng bệnh, tập trung các thầy thuốc có chuyên môn cao, có kinh nghiệm, điều trị kịp thời nên đã cấp cứu thành công.

Theo VOV

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất