Đà Nẵng: 222 ca nghi ngộ độc thực phẩm phải nhập viện

Bình Nguyên

Ngày 9/5, thông tin từ Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, tính đến 10h sáng cùng ngày, Trung tâm y tế huyện Hòa Vang, Trung tâm y tế quận Cẩm Lệ, Bệnh viện Phụ sản – Nhi, Bệnh viện Đà Nẵng đã tiếp nhận 222 ca cấp cứu, điều trị với các triệu chứng của ngộ độc thực phẩm (tăng 71 ca so với số liệu được công bố vào chiều 8/5).

Đà Nẵng: 222 ca nghi ngộ độc thực phẩm phải nhập viện

Các ca bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm được cấp cứu, điều trị tại cơ sở y tế của TP Đà Nẵng.

Ngoài 82 ca tạm thời bình phục được bác sỹ cho về nhà, Đà Nẵng còn 140 ca nghi ngộ độc thực phẩm đang được theo dõi, trong đó có 17 ca cấp cứu ở Khoa hồi sức tích cực.

Như tin đã đưa, chiều 8/5, Đà Nẵng Trung tâm y tế và các bệnh viện trên địa bàn TP Đà Nẵng tiếp nhận 151 ca cấp cứu với các triệu chứng của ngộ độc thực phẩm. Theo Ban quản lý an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng, phần lớn trường hợp nhập viện là người dân sinh sống tại xã Hoà Nhơn, Hòa Khương, Hoà Phong.

Thức ăn nghi dẫn đến ngộ độc thực phẩm là món chay tự chế biến tại các hộ gia đình vào ngày rằm với nguồn nguyên liệu chủ yếu được mua ở chợ Túy Loan.

Tối 7/5, sau khi xuất hiện những ca nghi ngộ độc thực phẩm đầu tiên, Ban quản lý an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng phối hợp với đơn vị liên quan tiến hành điều tra, kiểm tra, khoanh vùng các địa chỉ kinh doanh thực phẩm ở chợ và lấy 18 mẫu (12 mẫu tại chợ Túy Loan, 5 mẫu tại các hộ gia đình, 1 mẫu tại cơ sở sản xuất đậu khuôn – nguyên liệu chủ yếu chế biến đồ ăn chay) để gửi đi xét nghiệm, xác định nguyên nhân

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Siết quản lý thực phẩm chế biến sẵn

Siết quản lý thực phẩm chế biến sẵn

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa yêu cầu Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm chế biến sẵn và thực phẩm chức năng.

Xem nhiều nhất