Đà Nẵng: Giao đất ven biển cho chủ đầu tư 'ma'

Thanh Tùng

Đây là ý kiến của ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng tại Chương trình số 3 HĐND với cử tri do HĐND TP Đà Nẵng tổ chức ngày 15/5.

Ông Thơ cho biết, đã phát hiện  2 dự án đất ven biển được giao cho chủ dự án không có thật, tức là chủ đầu tư “ma”. Lãnh đạo thành phố đã trao đổi vấn đề này với lãnh đạo của Thanh tra Chính phủ với mục đích sớm thu hồi lại 2 dự án này đúng trình tự, thủ tục.

Do trước đây TP Đà Nẵng ban hành quyết định giao đất cho chủ đầu tư không hề tồn tại nên khi phát hiện ra, UBND TP sẽ báo cáo Thường trực Thành ủy, HĐND TP cho ý kiến về việc thu hồi. “TP Đà Nẵng có thể thu hồi 2 dự án đất “ma” này để mở lối đi xuống biển, trả lại mặt tiền biển thông thoáng phục vụ lợi ích cộng đồng mà  không phải chờ có kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ hay kết quả điều tra của Bộ Công an”- ông Thơ khẳng định.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Làng quê điêu đứng vì vỡ nợ

Làng quê điêu đứng vì vỡ nợ

Do ham lãi suất cao, nhiều người dân tại xã Hà Long, huyện Hà Trung và thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) đã dồn hàng chục tỷ đồng cho 1 cá nhân vay.
Khổ như sống cạnh nhà máy không phép

Khổ như sống cạnh nhà máy không phép

Ở xã Ấm Hạ (huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ) đang diễn ra tình trạng hàng vạn m2 đất nông nghiệp, đất rừng sản xuất bị san lấp, dựng lên những nhà máy sản xuất, chế biến ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất