Đắk Lắk: Chồng của chủ tịch HĐND xã làm giả thương binh suốt 7 năm

 

Ngày 19/8, một cán bộ UBND xã Ia Jlơi, huyện Ea Súp (tỉnh Đắk Lắk) xác nhận, sau khi có kết luận của Uỷ ban kiểm tra (UBKT) Huyện uỷ Ea Súp, ông Trần Thanh Bình (chồng của bà Hoàng Thị Hải Yến – Chủ tịch HĐND xã Ia Jlơi) đã trả lại số tiền 92.102.000 đồng. Đây là khoản tiền được xác định là nguồn thu hàng tháng từ sổ lương thương binh giả của ông Bình.

Đắk Lắk: Chồng của chủ tịch HĐND xã làm giả thương binh suốt 7 năm

Nơi công tác của bà Yến.

Theo UBKT Huyện uỷ Ea Súp, năm 2009 ông Bình làm hồ sơ đề nghị Nhà nước công nhận thương binh và được các cấp có thẩm quyền thẩm định, phê duyệt hưởng chế độ 791.000 đồng/tháng.

Do được công nhận là thương binh, từ tháng 9/2010 đến tháng 3/2017 với số tiền 92.102.000 đồng.

Tuy nhiên, người dân địa phương phát hiện, việc ông Bình đi lính bị thương là không thể, vì ông này đang công tác ở một công ty lâm nghiệp. Do đó, người dân đã làm đơn tố cáo lên chính quyền địa phương, đề nghị điều tra, làm rõ.

Trong quá trình làm hồ sơ giả thương binh, bà Hoàng Thị Hải Yến là cán bộ lãnh đạo, giữ chức vụ Chủ tịch HĐND xã Ia Jlơi nhưng bao che cho chồng là ông Trần Thanh Bình khai man giấy tờ, làm hồ sơ thương binh giả để được hưởng tiền trợ cấp của nhà nước.

“Với vai trò là Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã Ia Jlơi, nhưng đồng chí Yến để chồng mình thiết lập hồ sơ hưởng chế độ thương binh không đảm bảo quy định, dẫn đến bị Nhà nước thu hồi số tiền trợ cấp hàng tháng là 92.102.000 đồng, tạo dư luận không tốt trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm uy tín của tổ chức đảng và bản thân đồng chí. Bản thân bà Yến chưa thực hiện hết trách nhiệm của mình trong việc tuyên truyền, giáo dục người thân trong gia đình chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của nhà nước”, lược trích Thông báo số 68 của UBKT Huyện uỷ Ea Súp.

Ánh Dương

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất