Chi tiền đến dự đám cưới… người lạ

    Duy Long

Đám cưới thường được xem là sự kiện riêng tư dành cho gia đình và bạn bè, nhưng ở Ấn Độ, ngày nay những người lạ đến từ khắp nơi trên thế giới cũng có thể đến để tham dự một lễ cưới...miễn là trả một khoản phí.

Chi tiền đến dự đám cưới… người lạ

Việc chi cả trăm USD để tham dự đám cưới của cặp đôi hoàn toàn xa lạ là điều cực kỳ hiếm thấy. Nhưng theo JoinMyWedding (JMW) - một công ty chuyên tổ chức du lịch đám cưới - đó mới chính là trải nghiệm văn hóa độc đáo nhất mà một người có được.

Khách hàng đăng ký tại công ty này sẽ được khoác lên mình bộ áo cánh truyền thống của Ấn Độ, được thưởng thức những món ăn độc đáo trong tiệc cưới và chứng kiến phong tục cưới độc đáo...Còn đối với cô dâu, chú rể, họ sẽ được hưởng ngày hạnh phúc nhất không chỉ bên những người thân mà cả với những người khách đến từ khắp nơi trên thế giới.

Du khách có hứng thú với trải nghiệm tiệc cưới Ấn Độ thông qua công ty JMW phải trả khoản phí 150 USD/ngày, hoặc 250 USD/2 ngày, bao gồm cả phần thưởng thức các món ăn, thức uống trong bữa tiệc, kèm đó là một hướng dẫn viên theo sát để giải thích về mọi phong tục.

Du lịch đám cưới hiện đang là một ngành kinh doanh béo bở ở Ấn Độ, và công ty JMW cho hay họ nhận được số lượng lớn đơn đăng ký từ du khách nước ngoài. Tính đến thời điểm này, phản hồi từ cả phía các cặp tổ chức đám cưới và từ phía du khách đều rất tích cực. Du khách cảm thấy đồng tiền họ bỏ ra như một món quà gửi tới cô dâu, chú rể...trong khi phía cô dâu, chú rể tỏ ra hứng thú khi có khách nước ngoài tham dự đám cưới của mình.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp tham gia ngành du lịch đám cưới cũng thừa nhận rằng, ngành này có khả năng bị ảnh hưởng bởi vấn đề lừa đảo. Bởi vậy, họ luôn áp dụng những quy trình kiểm tra chặt chẽ đối với cả các cặp đôi tổ chức đám cưới và khách mời đến từ nước ngoài.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ngâm mình trong đá lạnh suốt 2,5 giờ

Ngâm mình trong đá lạnh suốt 2,5 giờ

Chỉ mặc trên mình bộ đồ bơi, Josef Koeberl (43 tuổi, người Áo) đã ngâm mình trong 1.800kg đá lạnh, trong suốt 2,5 giờ trước sự chứng kiến của nhiều người ở quảng ...
Game thủ 12 ngón tay

Game thủ 12 ngón tay

Faizan đã dùng đôi tay khác biệt của mình để chiến thắng  game “Clash Squat” - trò chơi được tải xuống nhiều nhất trên toàn thế giới vào năm 2019.
Người ghép mặt sống lâu nhất đã qua đời

Người ghép mặt sống lâu nhất đã qua đời

Đó là bà Connie Culp, bệnh nhân đầu tiên được ghép mặt tại Mỹ, đã qua đời ở tuổi 57, hôm 31/7, tại Phòng khám đa khoa Cleveland, nơi trước đây đã thực hiện ca phẫu ...

Tin nóng

Khó tin người lái xe buýt chỉ cao 1,3m

Khó tin người lái xe buýt chỉ cao 1,3m

Mặc dù chỉ cao hơn 1m3 nhưng Frank Faeek Hachem vẫn hoàn thành tốt công việc lái xe buýt mà không cần bất cứ một sự thay đổi đặc biệt nào trên chiếc xe.

Xem nhiều nhất