Đưa không gian đọc sách ra phố đi bộ

Đoàn Xá

Kéo dài trong 2 ngày, ngày hội văn hoá đọc sách ở TP HCM sẽ khai mạc vào hôm nay (1/6) tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1. Đây là chương trình lần đầu tiên được UBND TP HCM phối hợp cùng các sở ban ngành nhằm tạo ra thói quen đọc sách với các tầng lớp nhân dân, nhất là giới trẻ.

Ngày hội gồm nhiều chương trình như triển lãm hình ảnh, giới thiệu sách hay, sách quý cũng như trưng bày triển lãm bộ bản đồ và hình ảnh tư liệu biển đảo thiêng liêng. Ngoài ra là các sách, hình ảnh, tư liệu chủ đề TP.HCM hội nhập, phát triển. Đặc biệt, ngày hội cũng giới thiệu không gian đọc cho người khiếm thị với đồ họa nổi, chữ nổi và một số dụng cụ học tập giải trí khác rất bổ ích. Cuối cùng, ngày hội cũng giới thiệu về không gian công nghệ kỹ thuật số phục vụ bạn đọc, giúp việc đọc thuận tiện và hấp dẫn hơn, giúp lưu trữ trao đổi sách tốt hơn cùng với chương trình giao lưu với tác giả viết sách nổi tiếng…      

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bảo tồn, phát huy giá trị di sản Mo Mường

Bảo tồn, phát huy giá trị di sản Mo Mường

Mo Mường là di sản văn hóa phi vật thể, bao hàm nhiều giá trị văn hóa, lịch sử, tín ngưỡng, nghệ thuật; thể hiện thế giới quan, nhân sinh quan của dân tộc Mường.
Trang trải lòng mình cho câu hát

Trang trải lòng mình cho câu hát

Nhân một thông tin tôi nghe được mà liên tưởng đến những ví von vui vui. Đấy là người ta tâm đắc về một số tỉnh, trong đó có Bắc Ninh ngày càng quan tâm đến văn hóa, ...
Đưa di sản vào đời sống

Đưa di sản vào đời sống

Di sản là vốn quý của mỗi quốc gia. Hiện nay Việt Nam đang nắm giữ kho tàng di sản với trữ lượng lớn...

Tin nóng

Cần 'cú hích' cho điện ảnh vươn xa

Cần 'cú hích' cho điện ảnh vươn xa

Điện ảnh Việt từ đầu năm đến nay bên cạnh số ít phim có doanh thu phòng vé ấn tượng cũng ghi nhận rất nhiều bộ phim thảm bại về doanh số.

Xem nhiều nhất