Giải quyết vụ tuyển dụng 53 giáo viên sai quy trình ở Hóc Môn

   K.Dung

UBND TP HCM vừa có văn bản về việc tuyển dụng 53 giáo viên năm học 2015-2016 của huyện Hóc Môn, mà trước đó do huyện thực hiện sai quy trình nên số giáo viên thi đỗ nhưng không được công nhận.

Giải quyết vụ tuyển dụng 53 giáo viên sai quy trình ở Hóc Môn

Thầy giáo Trần Thanh Châu trong buổi trình bày đến Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng.

UBND thành phố chấp thuận cho phép công nhận kết quả tuyển dụng giáo viên năm học 2015-2016 của UBND huyện Hóc Môn.

Đồng thời, phê bình UBND huyện Hóc Môn chậm giải quyết theo công văn của Sở Nội vụ hồi tháng 11/2015 gây bức xúc không đáng có trong giáo viên.

UBND TP HCM yêu cầu UBND huyện Hóc Môn nghiêm túc rút kinh nghiệm về việc không thực hiện đúng quy trình tuyển dụng viên chức. Từ nay về sau, các trường hợp không thực hiện đúng quy định sẽ không được xem xét công nhận.

Trước đó, vào ngày 5/10, tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Hóc Môn của tổ đại biểu Quốc hội đơn vị số 9 do ông Đinh La Thăng- Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy làm tổ trưởng, cử tri Trần Thái Châu, giáo viên trường Trung học cơ sở Phan Văn Hớn, huyện Hóc Môn đã trình bày “đơn cứu xét” về vấn đề này.

Cụ thể là vào tháng 7/2015, anh Châu trúng tuyển viên chức giáo viên và được phân về trường công tác, ký hợp đồng thử việc 12 tháng.

Tuy nhiên 15 tháng qua, anh vẫn chưa nhận được quyết định tuyển dụng viên chức và hàng tháng không nhận được lương. Nhà trường phải linh động cho anh ứng lương trước.

Nguyên nhân của sự việc được Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn giải thích là do huyện chỉ phát thông báo thi tuyển trên đài truyền thanh huyện. Trong khi theo quy định thì thông báo tuyển dụng phải được đăng trên báo 3 số liên tiếp.

Việc sai quy trình này, Phòng Nội vụ huyện có làm báo cáo lên Sở Nội vụ nhưng không được đồng ý. Chủ tịch UBND huyện cũng cho biết, sự cố trên làm cho 53 giáo viên rơi vào hoàn cảnh tương tự như giáo viên Trần Thái Châu.

Ngay tại buổi tiếp xúc cử tri, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đã chỉ đạo Sở Nội vụ thành phố và huyện Hóc Môn trao đổi để phối hợp gỡ rối, giải quyết sự việc nhằm đảm bảo quyền lợi cho giáo viên. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất