Có hay không việc cô giáo bắt học sinh 'ngậm dép'?

T. Hoài

Trong bản tường trình, cô N. viết, do 2 học sinh không tập trung trong giờ học mà làm việc riêng, cô N. bắt học sinh để dép lên bàn và nói, nếu tiếp tục nói chuyện sẽ phải ngậm dép. Cô N. làm như vậy là để dọa học sinh không tiếp tục nói chuyện, làm việc riêng.


Xung quanh thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc cô giáo ở Trường Tiểu học Sông Lô, quận Phú Nhuận, TP HCM bắt 2 học sinh ngậm dép vì nói chuyện trong giờ học, chiều 23/4, cô Trương Thị Hồng Vân - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sông Lô cho biết: Cô N. - giáo viên tiếng Anh lớp 1/3 chưa phạt học sinh ngậm dép mà chỉ hù dọa, nếu 2 học sinh này còn làm việc riêng trong giờ học sẽ bị phạt ngậm dép.

Theo cô Trương Thị Hồng Vân, trong cuộc họp sáng 23/4 giữa ngành chức năng phường 3, quận Phú Nhuận, lãnh đạo nhà trường và phụ huynh (có con học ở trường, không phải lớp xảy ra sự việc) đăng tải thông tin lên mạng xã hội vào ngày 20/4 về việc một giáo viên dạy môn tiếng Anh của trường có hành vi không chuẩn mực khi bắt học sinh ngậm dép. 

Phụ huynh này thừa nhận đã nghe một số học sinh nói và nghĩ rằng đó là sự thật, sau khi kết thúc cuộc họp phụ huynh này đã gỡ thông tin đăng trên mạng xã hội.

Thông tin cụ thể sự việc, cô Trương Thị Hồng Vân cho biết: Sự việc xảy ra trong tiết học tiếng Anh chiều 3/4 ở lớp 1/3. Sáng 4/4, một cô bảo mẫu của trường phản ánh có phụ huynh bức xúc về việc giáo viên tiếng Anh bắt 2 học sinh ngậm dép trong giờ học và dự kiến sáng 4/4 sẽ lên gặp Hiệu trưởng để trao đổi về sự việc nhưng phụ huynh đã không đến. 

Tiếp nhận thông tin, Hiệu trưởng nhà trường đã đến lớp 1/3 tìm hiểu sự việc. Cả 2 học sinh đều kể bị cô N. phạt bằng cách để dép lên trên bàn học và khẳng định không bị phạt ngậm dép.

Hiệu trưởng yêu cầu cô N. viết bản tường trình sự việc. Trong bản tường trình, cô N. viết, do 2 học sinh không tập trung trong giờ học mà làm việc riêng, cô N. bắt học sinh để dép lên bàn và nói, nếu tiếp tục nói chuyện sẽ phải ngậm dép. Cô N. làm như vậy là để dọa học sinh không tiếp tục nói chuyện, làm việc riêng.

Cô Trương Thị Hồng Vân cho biết: Mặc dù không phạt học sinh bằng cách ngậm dép nhưng biện pháp hù dọa học sinh cô N. áp dụng là không đúng phương pháp sư phạm nên đã yêu cầu cô N. làm bản kiểm điểm và kiểm điểm trước Hội đồng sư phạm nhà trường. Đồng thời, yêu cầu toàn bộ giáo viên trong trường rút kinh nghiệm không để xảy ra những việc tương tự.

Được biết, cô N. mới ra trường, công tác được 3 năm. “Cô N. cũng đã nhận ra và hứa sẽ sửa đổi” - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sông Lô cho biết.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hội chợ ẩm thực Taste of Paradise TOP 22

Hội chợ ẩm thực Taste of Paradise TOP 22

Hội chợ ẩm thực TOP được tổ chức với mục đích kết nối những người có chung niềm yêu thích ẩm thực với nhau để từ đó chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm.
Nghỉ hè an toàn

Nghỉ hè an toàn

Làm sao để có một mùa hè bổ ích và an toàn cho các em đang là câu hỏi đặt ra.
Vùng đất hiếu học Hải Lăng

Vùng đất hiếu học Hải Lăng

Hải Lăng được biết đến nhiều hơn bởi đây là quê hương của nhiều “nhà leo núi” trong chương trình “Đường lên đỉnh Olympia”.
Thi trượt không phải là dấu chấm hết

Thi trượt không phải là dấu chấm hết

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội đang đến gần và định sẵn sẽ có cả nước mắt và nụ cười, bởi chỉ khoảng hơn 60% học sinh sẽ đỗ vào trường THPT công lập.

Xem nhiều nhất