Hà Giang: Trẻ em Nà Bó hạnh phúc trong lễ khánh thành điểm trường mới

Khánh An

Sau gần 4 tháng thi công, sáng ngày 29/11, Đại diện Công ty Du lịch Vietravel, Hội thiện nguyện Hương Sen Đà Nẵng, phối hợp với UBND xã Đức Xuân đã tổ chức Lễ khánh thành Điểm trường Tiểu học Nà Bó.

Với mong muốn mang tới cho các em học sinh một ngôi trường mới, an toàn, tiện nghi hơn để các em yên tâm học hành, sau quá trình khảo sát, Công ty Du lịch Vietravel đã quyết định lựa chọn điểm trường Tiểu học Nà Bó để thực hiện chương trình từ thiện “Mái trường cho em”, chương trình được công ty lần đầu tiên thực hiện vào năm 2019.

Hà Giang: Trẻ em Nà Bó hạnh phúc trong lễ khánh thành điểm trường mới - Ảnh 1

Công trình phòng học điểm trường Tiểu học Nà Bó được khởi công từ ngày 23/11/2019, sau gần 04 tháng thi công, điểm trường đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng. Với diện tích xây dựng hơn 100 m vuông, gồm 02 phòng lớp học, 01 nhà ở giáo viên và nhà vệ sinh, tổng kinh phí xây dựng hơn 300 triệu đồng do Công ty Du lịch Vietravel Khu vực phía Bắc và Hội thiện nguyện Hương Sen Đà Nẵng tài trợ. Điểm trường mới được đi vào hoạt động sẽ đảm bảo cho gần 50 em học sinh có điều kiện học tập tốt hơn.

Phát biểu tại Lễ khánh thành, đại diện Công ty Vietravel, chị Phạm Thị Hiền chia sẻ, ngay từ khi bắt đầu chương trình “Mái trường cho em”, toàn thể CBNV công ty đã vô cùng háo hức, chờ đợi tới ngày được tham gia Lễ khánh thành điểm trường Tiểu học Nà Bó. Công ty vô cùng chia sẻ với những khó khăn, vất vả của cô và trò điểm trường khi hàng ngày phải học tập trong những lớp học chỉ được lợp bằng những tấm gỗ, ván rất nguy hiểm.

Hà Giang: Trẻ em Nà Bó hạnh phúc trong lễ khánh thành điểm trường mới - Ảnh 2

Công ty Vietravel hi vọng với điểm trường mới được đi vào hoạt động sẽ đảm bảo điều kiện học tập tốt hơn cho các em học sinh. Đồng thời mong rằng sau khi bàn giao công trình, nhà trường cùng học sinh sử dụng công trình sao cho hiệu quả, thiết thực nhất góp phần cùng địa phương khắc phục những khó khăn, tạo điều kiện để các em học sinh học tập, rèn luyện, tu dưỡng trở thành những con ngoan, trò giỏi, người có ích cho xã hội.

Hà Giang: Trẻ em Nà Bó hạnh phúc trong lễ khánh thành điểm trường mới - Ảnh 3

Bên cạnh đó, tại lễ khánh thành, công ty Vietravel và Hội thiện nguyện Hương sen Đà Nẵng cũng chuẩn bị và trao gửi những phần quà tuy là đơn sơ, nhỏ bé như ti vi, áo ấm, ủng, đồ dùng học tập …gửi tới các em học sinh trong trường như góp phần nào đó giúp các em có một mùa đông ấm áp hơn, chia sẻ tình yêu thương tới các em.

Công ty Vietravel hi vọng song song với chương trình Áo ấm cho em được Công ty triển khai tới năm đã là năm thứ 9 thì chương trình Mái trường cho em cũng sẽ trở thành hoạt động xã hội thường niên. Ngoài việc trực tiếp giúp đỡ các em học sinh khó khăn vùng Đông – Tây Bắc, thì chương trình còn là "cây cầu" đưa ngày càng nhiều du khách có lòng hảo tâm đến với những bản làng vùng sâu, vùng xa để cùng giao lưu và mang đến niềm vui cho người dân nghèo, mặt khác sản phẩm tour du lịch từ thiện sẽ tạo nên nhiều hiệu ứng tốt trong cộng đồng.

Hà Giang: Trẻ em Nà Bó hạnh phúc trong lễ khánh thành điểm trường mới - Ảnh 4
Hà Giang: Trẻ em Nà Bó hạnh phúc trong lễ khánh thành điểm trường mới - Ảnh 5
Hà Giang: Trẻ em Nà Bó hạnh phúc trong lễ khánh thành điểm trường mới - Ảnh 6

.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Khi học sinh dã ngoại…

Khi học sinh dã ngoại…

Chỉ trong đầu tháng 1/2021, trên cả nước xảy ra liên tiếp các vụ tai nạn khi học sinh (HS) tham gia hoạt động ngoại khóa do nhà trường tổ chức.

Tin nóng

Xem nhiều nhất