Kết thúc bỏ phiếu bầu cử Tổng thống Nga, ông Putin đang chiếm ưu thế

Theo Vietnamplus

Gần 97.000 điểm bỏ phiếu trên cả nước Nga trong cuộc bầu cử Tổng thống ngày 18/3 đã đóng cửa. Tỉnh Kaliningrad là khu vực kết thúc bỏ phiếu muộn nhất.

Kết thúc bỏ phiếu bầu cử Tổng thống Nga, ông Putin đang chiếm ưu thế

Đương kim Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) bỏ phiếu tại điểm bầu cử ở Moskva ngày 18/3. (Nguồn: THX/TTXVN).

Các điểm bỏ phiếu mở cửa từ 8 giờ đến 22 giờ (giờ địa phương - khoảng 1h sáng 19/3 giờ Hà Nội). Do trải dài trên 11 múi giờ nên việc bỏ phiếu của cử tri Nga kết thúc vào nhiều thời điểm khác nhau. Tính đến 19 giờ (giờ Moskva) tỷ lệ cử tri tham gia bỏ phiếu đạt 59,5%.

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (SIK) cho biết, sau khi kiểm được 25,03% số phiếu, đương kim Tổng thống Vladimir Putin đang nhận được 72,53% số phiếu ủng hộ.

Trong khi đó, theo kết qua thăm dò ngoài phòng bỏ phiếu do Cơ quan thăm dò công luận Nga (VSIOM) tiến hành, Tổng thống Putin giành chiến thắng vang dội ngay trong vòng 1 với 77,7% số cử tri ủng hộ. Đứng thứ 2 là ứng cử viên đảng Cộng sản Nga Pavel Grudinin với 7%, đại diện đảng Dân chủ Tự do Nga Vladimir Zhirinovsky đứng vị trí thứ 3. 

Còn theo số liệu của Quỹ Ý kiến xã hội (FOM), ông Putin nhận được 73,9%, về thứ 2 là ông Grudinin với 11,2%, và vị trị thứ 3 thuộc về ứng cử viên Zhirinovsky với 6,7%.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nga cấp phép loại vaccine ngừa Covid-19 thứ 3

Nga cấp phép loại vaccine ngừa Covid-19 thứ 3

Tháng 8 năm ngoái, Sputnik V của Nga đã trở thành vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên trên thế giới được cấp phép, trong khi EpiVacCorona được phê duyệt vào tháng 10/2020.

Xem nhiều nhất