: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
18:35:59 26/04/2019

Dân Quảng Nam háo hức xem ‘quầng mặt trời’

Khoảng 11h30 hôm nay, 26/4, trên bầu trời tỉnh Quảng Nam xảy ra hiện tượng xuất hiện một vòng tròn rộng lớn bao quanh mặt trời.

Dân Quảng Nam háo hức xem ‘quầng mặt trời’

Người dân ở thị xã Điện Bàn ghi lại vòng tròn bao quanh mặt trời.

Theo đó, vòng tròn rộng lớn bao quanh mặt trời, với màu sắc lạ, kỳ thú và độc đáo đã thu hút rất nhiều người dân ở TP Tam Kỳ, TP Hội An, thị xã Điện Bàn;… thuộc tỉnh Quảng Nam đổ ra đường chiêm ngưỡng. 

Để có vị trí không che khuất, thuận lợi cho việc chiêm ngưỡng hiện tượng, nhiều người dân đã đổ ra đường để ghi hình, chụp ảnh lưu lại khoảng khắc hiếm có này.

Dân Quảng Nam háo hức xem ‘quầng mặt trời’ - 1

Quầng mặt trời xuất hiện trên bầu trời ở TP Tam Kỳ.

Chị Nguyễn Thị Ánh, ở TP Tam Kỳ cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi thấy hiện tượng lạ, việc xuất hiện một vòng trong rộng lớn bao quanh mặt trời. Sau khi xuất hiện vòng tròn này, tôi và mọi người trong gia đình mình chạy ra xem. Ngoài ra, nhiều người còn chụp lại hình ảnh quầng mặt trời này và đăng tải, chia sẻ trên các mạng xã hội, tạo sự tò mò cho mọi người”.

Còn ông Nguyễn Huy Trường (76 tuổi, trú thị xã Điện Bàn) cho hay: “Hiện tượng trên được gọi là “quầng mặt trời”. Hiện tượng này xuất hiện năm nào thì năm đó thời tiết sẽ khô hạn nắng nóng. Và thời gian sắp tới trời sẽ có mưa giông”.

Tấn Thành - Chí Đại