Kiểm soát ngăn chặn hành vi bơm tạp chất vào tôm

Lê Sơn

Ngày 19/7, tại thành phố Rạch Giá (Kiên Giang), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị sơ kết triển khai Đề án kiểm soát ngăn chặn hành vi bơm tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất, kinh doanh sản phẩm tôm có tạp chất.

Theo Báo cáo của Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản / Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, từ đầu năm 2017 đến nay, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã chủ trì, phối hợp với các cơ quan thuộc Bộ Công an tổ chức Đoàn công tác liên ngành kiểm tra đột xuất 14 cơ sở sản xuất kinh doanh tôm tại các tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang, Hà Nội và Thanh Hóa đã phát hiện, bắt quả tang và xử lý 8 cơ sở thu mua, sơ chế và một doanh nghiệp chế biến tôm có chứa tạp chất; tổng số tiền phạt trên 400 triệu đồng. Riêng 4 tỉnh trọng điểm Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Kiên Giang, qua kiểm tra 327 lượt đã phát hiện 118 cơ sở vi phạm bơm tạp chất với số lượng gần 24.000 kg, số tiền xử phạt gần 3,7 tỷ đồng.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Vietnam Airlines muốn bán công ty con

Vietnam Airlines muốn bán công ty con

Vietnam Airlines muốn chuyển nhượng một phần vốn tại Skypec trong bối cảnh cổ phiếu của hãng hàng không này có khả năng bị hủy niêm yết do lợi nhuận sau thuế liên tục là số âm.

Xem nhiều nhất