Hỗ trợ người Campuchia gốc Việt ảnh hưởng dịch Covid-19

Hơn 400 suất quà cứu trợ đã được chuyển đến tay những hộ gia đình người Campuchia gốc Việt và người Khmer ở thủ đô Phnom Penh có hoàn cảnh khó khăn do chịu tác động của dịch Covid-19.

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ đợt 3 Chương trình Hỗ trợ khẩn cấp do Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia phối hợp với Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia thực hiện nhằm hỗ trợ cộng đồng người gốc Việt trong thời điểm dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống xã hội Campuchia.

Tính đến nay, Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia phối hợp cùng Đại sứ quán và các Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Battambang và Preah Sihanouk đã chuyển các phần quà cứu trợ đến khoảng 3.000 hộ gia đình người gốc Việt trên khắp cả nước Campuchia. Những phần quà nghĩa tình này là sự đóng góp, chung tay của các cơ quan, ban/ngành Việt Nam, một số tỉnh giáp biên và những doanh nghiệp hảo tâm.

Tính đến ngày 9/5, Bộ Y tế Campuchia cho biết số ca nhiễm COVID-19 tại nước này vẫn dừng ở con số 122 bệnh nhân, trong đó 120 người đã bình phục.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Chuẩn bị hội nghị kiều bào

Chuẩn bị hội nghị kiều bào

Chiều 27/10, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài thông tin các nội dung chính tại Hội nghị “Kiều bào đóng góp ý kiến về chuyển đổi số và khắc phục tác ...

Xem nhiều nhất