MTTQ Việt Nam luôn là cầu nối cho kiều bào hướng về Tổ quốc

Mai Loan (từ Incheon Hàn Quốc)

Tối ngày 7/6, tại thành phố Incheon, Hàn Quốc đã diễn ra gala dinner quảng bá văn hóa Việt trong khuôn khổ Diễn đàn kinh tế kiều bào toàn cầu lần thứ nhất 2019.

MTTQ Việt Nam luôn là cầu nối cho kiều bào hướng về Tổ quốc

Đến dự đêm gala có đông đảo lãnh đạo các bộ, ban, ngành, địa phương của Việt Nam và nhiều chính khách của Hàn Quốc. 

Tại đây, thay mặt Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam, ông Từ Thành Huế, Trưởng Ban Đối ngoại kiều bào đã có phát biểu chào mừng. 

Mở đầu phát biểu, ông Từ Thành Huế “chuyển lời chúc mừng tốt đẹp nhất của Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam tới Diễn đàn và toàn thể quý vị đại biểu. Diễn đàn  doanh nghiệp kiều bào lần thứ nhất tổ chức tại Hàn Quốc năm 2019 với quy mô lớn nhất lần đầu tiên dành cho cộng đồng doanh nghiệp là kiều bào ta tại Hàn Quốc”. 

Ông Huế khẳng định: “Mặt trận luôn là cầu nối giữa người Việt Nam ở trong và ngoài nước cùng hướng về Tổ quốc để xây dựng một đất nước giàu mạnh, với ý nghĩa đó, việc người Việt Nam ở nước ngoài, đặc biệt doanh nghiệp là kiều bào đã góp phần quan trọng trong quá trình xây dựng, phát triển đất nước, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc”.

Trưởng Ban Đối ngoại kiều bào, UBTƯ MTTQ Việt Nam nhận định: Với mục tiêu hướng về quê hương đất nước để đầu tư, xây dựng Việt Nam ngày càng giàu mạnh, Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) là tổ chức xã hội nghề nghiệp của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài, làm cầu nối gắn kết các doanh nhân Việt Nam trên toàn thế giới. 

Hiệp hội đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động nhằm quảng bá hình ảnh và tạo kết nối đến nhiều doanh nhân, doanh nghiệp và các cơ quan nhà nước có liên quan trong 5 năm qua. Ban Chấp hành của hiệp hội đã rất tích cực trong việc mở rộng các chi hội trong và ngoài nước, phát triển mạng lưới hội viên, đồng thời hỗ trợ các địa phương, các doanh nghiệp trong nước xúc tiến thương mại ra nước ngoài; thu hút các nguồn lực của người Việt Nam ở nước ngoài về phát triển kinh tế trong nước, đồng thời góp phần xây dựng một cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam ở nước ngoài hùng mạnh. 

Ông cũng mong muốn: Diễn đàn doanh nghiệp kiều bào lần thứ nhất sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, là bước tạo đà quan trọng cho cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục thúc đẩy đầu tư, xây dựng phát triển đất nước, đồng thời tập hợp, đoàn kết, giúp đỡ bà con kiều bào, làm ăn, sinh sống ở nước ngoài hướng về Tổ quốc, mỗi doanh nghiệp kiều bào sẽ là sứ giả cầu nối hữu nghị giữa Việt Nam và các nước trên thế giới.’

Đặc biệt, ông Huế bày tỏ ấn tượng về Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam tại Hàn Quốc. 

“Tuy mới được thành lập từ năm 2018, Hiệp hội đã có nhiều hoạt động rất tích cực trong việc kết nối, hợp tác, trao đổi thông tin giữa các doanh nghiệp tại Hàn Quốc; thúc đẩy giao lưu hợp tác và phát triển với các hiệp hội, cơ quan tổ chức tại Hà Quốc và Việt Nam và các nước khác, nhờ đó thúc đẩy mối quan hệ hợp tác cùng phát triển trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, khoa học và công nghệ, văn hóa giáo dục góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam và Hàn Quốc”.

Dịp này, để ghi nhận những kết quả đạt được của Hiệp hội trong thời gian vừa qua, UBTƯ MTTQ Việt Nam đã quyết định tặng Bằng khen của UBTƯ MTTQ Việt Nam cho Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài và Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam tại Hàn Quốc. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hủ tiếu Mỹ Tho

Hủ tiếu Mỹ Tho

“1 tô đầy đủ nhé”. Người ta chỉ cần nói với nhau gắn gọn vậy thôi, hoặc ra ký hiệu bằng ngón tay, là ít phút sau tô hủ tiếu thơm nức mũi được bưng vào tận nơi, kèm ...
Chuyện buồn của những người làm nail

Chuyện buồn của những người làm nail

Ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19 nên các ngành dịch vụ ở Mỹ hầu như đóng băng trong suốt thời gian qua. Và trong tảng băng đó không thể không nói đến nghề làm ...
Phú Yên đón công dân từ LB Nga về nước

Phú Yên đón công dân từ LB Nga về nước

Sở Y tế tỉnh Phú Yên đã phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức đón công dân từ LB Nga về tại khu cách ly tập trung thuộc Trung đoàn Bộ binh 888.

Xem nhiều nhất