10 nhóm hàng xuất khẩu lớn nhất Việt Nam

 M. Duy

Theo số liệu thống kê mới nhất của Tổng cục Hải quan, tổng kim ngạch xuất khẩu của 10 nhóm hàng xuất khẩu lớn nhất đạt 114,841 tỷ USD, chiếm 70,84% tổng kim ngạch xuất khẩu của cả nước từ đầu năm đến ngày 31/12/2015 là gần 162,112 tỷ USD.

10 nhóm hàng xuất khẩu lớn nhất Việt Nam

Xuất khẩu điện thoại và linh kiện tiếp tục giữ vị trí số 1
trong nhóm các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam.

Đứng đầu trong bảng xếp hạng vẫn là Điện thoại các loại và linh kiện với kim ngạch xuất khẩu đạt 30,176 tỷ USD, tăng 27,9% so với cùng kỳ năm trước; Hàng dệt, may đứng ở vị trí thứ hai với giá trị kim ngạch 22,814 tỷ USD, tăng 9,1% so với cùng kỳ năm trước; Máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện tiếp tục đứng thứ ba với giá trị kim ngạch 15,609 tỷ USD, tăng 36,5% so với cùng kỳ năm trước; Đứng vị trí thứ tư là Giày dép các loại với giá trị kim ngạch 12,010 tỷ USD, tăng 16,3% so với cùng kỳ năm trước; Đứng ở vị trí thứ năm là Máy móc, thiết bị, dụng cụ phụ tùng khác với giá trị kim ngạch 8,167 tỷ USD, tăng 11,7% so với cùng kỳ năm trước; Đứng vị trí tiếp theo là gỗ và sản phẩm gỗ; Hàng thủy sản; Phương tiện vận tải và phụ tùng; Dầu thô; Máy ảnh, máy quay phim và linh kiện đứng ở vị trí thứ mười.  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xuất khẩu hạt tiêu giảm sâu

Xuất khẩu hạt tiêu giảm sâu

Nửa đầu năm nay, xuất khẩu hạt tiêu của Việt Nam đạt 172 nghìn tấn, trị giá 365 triệu USD, giảm 2,9% về lượng và giảm 19% về trị giá so với cùng kỳ năm 2019.
Du lịch cộng đồng 'lên hương'

Du lịch cộng đồng 'lên hương'

Những năm gần đây, du khách trong và ngoài nước khi đến tham quan du lịch tại ĐBSCL thường lựa chọn những  tuyến du lịch sinh thái cộng đồng - loại hình du lịch hứa ...

Tin nóng

Áp giá trần cho căn hộ nhỏ, doanh nghiệp dọa bỏ cuộc

Áp giá trần cho căn hộ nhỏ, doanh nghiệp dọa bỏ cuộc

Thay vì việc can thiệp sâu vào câu chuyện giá cả, nhà quản lý nên sớm phải giải tỏa được hết những rào cản về quỹ đất, vấn đề về pháp lý cũng như đưa ra các tiêu chí, tiêu chuẩn cho loại hình nhà ở diện tích nhỏ.

Xem nhiều nhất