Đà Nẵng: 58 tỷ đồng cho thoát nước và xử lý nước thải

Thanh Tùng

Ngày 12/8, Văn phòng UBND.TP Đà Nẵng cho biết, lãnh đạo thành phố này đã có ý kiến bằng văn bản, phê duyệt 58 tỷ đồng, giao Sở Tài nguyên và Môi trường đặt hàng với doanh nghiệp để thực hiện các gói dịch vụ thoát nước và xử lý nước thải trên toàn TP.

Ảnh minh họa (nguồn Internet).

Theo văn bản được phê duyệt vào ngày 11/8, doanh nghiệp được sở Tài nguyên và Môi trường đặt hàng sẽ thực hiện các gói dịch vụ như: Thoát nước, xử lý nước thải, nạo vét bùn cống, khơi thông dòng chảy chống tắc – ngập, đào đắp san lấp các cửa xả ven bờ biển, vận hành trạm bơm chống úng, xúc đất cửa cống Thuận Phước, cửa sông Phú Lộc, cuối nguồn mương Khe cạn.

Doanh nghiệp được đặt hàng cũng sẽ đảm nhận thi công, xử lý ô nhiễm sông Phú Lộc và công trình thoát nước tạm.

Văn bản của UBND TP cũng chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, UBND quận, huyện, UBND các xã, phường, giám sát, tham gia giám sát cũng như tổ chức quản lý, kiểm tra việc thực hiện hợp đồng, nghiệm thu, thanh – quyết toán với các gói dịch vụ được đặt hàng trên địa bàn.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Giá vàng SJC bật tăng mạnh chiều bán ra

Giá vàng SJC bật tăng mạnh chiều bán ra

Sáng nay 15/8, giá vàng SJC tại TP HCM được doanh nghiệp điều chỉnh tăng mạnh chiều bán ra gần 400.000 đồng mỗi lượng, theo đó biên độ chênh lệch giữa giá mua vào - ...
Nhiều điểm sáng về chính sách BHXH tự nguyện

Nhiều điểm sáng về chính sách BHXH tự nguyện

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, các đơn vị, doanh nghiệp đang gặp nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh… dẫn đến tình trạng nợ đọng, chậm đóng BHXH, BHYT vẫn ...

Tin nóng

Cân nhắc vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn

Cân nhắc vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn

Ngân hàng Nhà nước đang muốn lùi lộ trình giảm tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn để có thể giúp hệ thống ngân hàng vượt bão Covid 19. Liệu điều này có thực sự hợp lý?

Xem nhiều nhất