Lâm Đồng: Tập huấn nghiệp vụ thanh tra nhân dân cho gần 150 cán bộ, công chức, viên chức

Hà Lê

Ngày 27/9, Sở Nội vụ tỉnh Lâm Đồng chủ trì, phối hợp với Trường Chính trị tỉnh Lâm Đồng tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ thanh tra nhân dân cho cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn.

Lâm Đồng: Tập huấn nghiệp vụ thanh tra nhân dân cho gần 150 cán bộ, công chức, viên chức

Quang cảnh buổi tập huấn nghiệp vụ Thanh tra nhân dân.

Hội nghị đã  tập huấn cho gần 150 học viên là cán bộ, công chức, viên chức đang tham gia công tác ở các Ban Thanh tra nhân dân (Ban TTND) tại các cơ quan, đơn vị thuộc các ban trực thuộc Tỉnh ủy, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh; các sở, ngành, đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc tỉnh và UBND các huyện, thành phố. 

Tham gia hội nghị tập huấn lần này ngoài việc được cung cấp tài liệu nghiệp vụ TTND, học viên còn được nghe các báo cáo viên của tỉnh trình bày một số chuyên đề liên quan đến vai trò, hoạt động của Ban chấp hành Công đoàn các cấp đối với hoạt động của Ban TTND tại các cơ quan, đơn vị.

Trọng tâm là giới thiệu, trang bị thêm kiến kiến thức về Luật Thanh tra 2010 (phần nội dung về TTND); các văn bản quy định về hoạt động của Ban TTND cũng như các hướng dẫn của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về tổ chức, hoạt động của Ban TTND.

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ TTND giúp nâng cao vai trò, năng lực, chất lượng giám sát của các Ban TTND, góp phần cùng Ban chấp hành Công đoàn và thủ trưởng các cơ quan, đơn vị phát huy vai trò dân chủ ở cở sở.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Ngày thứ 7 vì dân

Ngày thứ 7 vì dân

Hiện nay trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu (tỉnh Nghệ An) có đến 12.000 bìa đất đã được hoàn thành việc cấp đổi nhưng người dân vẫn chưa đưa bìa cũ đến bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của huyện để thực hiện đổi bìa cũ lấy bìa mới.

Xem nhiều nhất