Làm rõ sự việc CSGT ‘vung tay’, rọi đèn pin

Thành Nhân

Chiều 28/2, Đại tá Nguyễn Đức Chỉ, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết, lãnh đạo Phòng đã giao cho Thượng tá Lê Đình Xê, Phó phòng trực tiếp kiểm tra, xác minh làm rõ về video quay cảnh một chiến sĩ CSGT chiếu đèn pin, “vung tay” về phía người quay phim.

Làm rõ sự việc CSGT ‘vung tay’, rọi đèn pin

Vị CSGT được cho là “vung tay” về người quay phim.(Ảnh cắt từ Video trên Facebook Quan Trac An).

Vào sáng 28/2, tài khoản Quan Trac An tung lên Facebook 2 đoạn clip có cảnh quay CSGT Công an tỉnh Quảng Nam làm nhiệm vụ trên Quốc lộ 1 cũng với những lời bình luận cho rằng, CSGT có những hành động được cho là thiếu chuẩn mực. 

Theo chủ tài khoản nói trên, khoảng 20h tối 27/2, người này lưu thông bằng ô tô từ sân bay Chu Lai thuộc địa phận huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam rồi rẽ trái vào hướng Quốc lộ 1 với độ 42 km/h. 

Làm rõ sự việc CSGT ‘vung tay’, rọi đèn pin - 1

Người dân bức xúc đưa sự việc lên mạng xã hội.(Ảnh cắt từ Video trên Facebook Quan Trac An).

“Khi đi được khoảng 1 km thì có trạm kiểm soát của Công an giao thông Quảng Nam chặn xe. Sau khi hỏi giấy tờ và hạch sách không làm khó được tài xế. Họ chuyển qua báo lỗi tốc độ và dùng tay chỉ vào cuốn sổ trên đó có ghi số 1 triệu để đòi chung chi. Mình báo tài xế không chi tiền, cho làm biên bản và hình ảnh vi phạm. Họ không cho hình ảnh và cứ bắt đứng chờ. Sau khi chờ 1 lúc khá lâu, mình đã lên tiếng hỏi và bị 1 CSGT đuổi đi chỗ khác và tuyên bố chỉ làm việc với tài xế”- chủ tài khoản kể lại sự việc.

Chủ tài khoản cho biết tiếp, một lúc sau, có CSGT trả bằng lái cho tài xế nhưng lại kèm hành động chỉ mặt hăm dọa đòi cho giang hồ theo xe.

Đại tá Chỉ cho biết: “Ngay sau khi có thông tin, sáng 28/2, tôi đã cử anh Xê trực tiếp làm việc với tổ đó. Chúng tôi không trốn trách nhiệm, nếu cán bộ sai thì phải xử lý nghiêm theo quy định của ngành”.

Làm rõ sự việc CSGT ‘vung tay’, rọi đèn pin - 2

Vị CSGT được cho là chiếu đèn pin về người quay phim..(Ảnh cắt từ Video trên Facebook Quan Trac An).

Qua hai đoạn nội dung video, trong lúc 1 cán bộ CSGT đang ngồi viết gì đó thì một cán bộ CSGT khác có lời qua tiếng lại với 2 người đi đường. Khi thấy người tranh cãi với mình cầm điện thoại quay phim thì vị CSGT nói “quay cái gì” rồi liên tục rọi đèn pin vào mặt 2 người quay phim. Chưa dừng lại, vị cán bộ CSGT còn có hành vi chỉ tay về phía người quay phim.

Khi xảy ra cự cãi, một trong 2 người quay phim yêu cầu CSGT nếu báo lỗi tốc độ thì lập biên bản để họ còn di chuyển thì vị CSGT trên nói rằng: “Xin đàng hoàng thì anh cho nhé”.

Câu nói này đã bị người quay phim phản ứng và nói rằng việc thực thi pháp luật của CSGT phải đúng chứ không lý do gì phải “xin”.

Đề nghị Công an tỉnh Quảng Nam cần làm rõ nội những dung nói trên, chiến sĩ CSGT trong video có sai phạm trong khi thực thi nhiệm vụ hay không? Nếu sai thì ở mức độ nào và xử lý ra sao! Nếu không sai cũng cần công bố rõ nguyên nhân, lý do sự việc để bạn đọc được biết.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất