Lãng phí công viên đầu tư tiền tỷ

Tấn Thành- Chí Đại

Công viên xã Hành Thuận, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi, được đầu tư tiền tỉ và đưa vào sử dụng tháng 3/2018, nhưng hiện nay không đem lại hiệu quả, gây lãng phí ngân sách.

Lãng phí công viên đầu tư tiền tỷ

Cổng ngõ vào công viên xã Hành Thuận.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, công viên xã Hành Thuận, được khởi công xây dựng từ giữa tháng 8/2017, đến tháng 3/2018 được hoàn thành đưa vào hoạt động. Công viên này gồm các hạng mục như: Cổng ngõ, sân vườn, sân nền, tường rào, cổng ngõ;… với tổng diện tích khoảng 650 m2. Nguồn vốn đầu tư được UBND huyện Nghĩa Hành hỗ trợ theo chương trình đầu tư xây dựng nông thôn mới, với tổng vốn xây dựng khoảng 1 tỷ đồng. Chủ đầu tư là UBND xã Hành Thuận, đơn vị thi công là Công ty TNHH MTV XD và TM Toàn Thịnh. 

Nói về công viên này, bà Võ Thị Dương, (trú xã Hành Thuận) cho biết: “Công viên không có cây xanh, cũng không có ghế đá để ngồi thư giãn. Trong khi đó, nó có diện tích đất không lớn mà lại nằm gần tuyến kênh nước có nhiều rác thải, bốc mùi hôi thối. Vì thế khi đưa vào sử dụng mà rất ít người đến đây vui chơi, hay tập thể dục”.

Ông Nguyễn Hữu Lệ - Chủ tịch UBND xã Hành Thuận cho biết, vị trí xây dựng công viên thuộc đất do UBND xã Hành Thuận quản lý. Và mới đây, chính quyền xã tiếp tục đầu tư trồng vài cây xanh để tạo bóng mát cho công viên. Do công viên thiếu vốn đầu tư nên đến giờ này vẫn chưa hoàn thiện.

Trước tình trạng này, ông Phan Bình - Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hành cho biết, công viên xã Hành Thuận trước kia là vị trí thấp, nằm ngay cửa ngõ vào huyện Nghĩa Hành. Việc xây dựng công viên nhằm mục đích tạo cảnh quan sạch đẹp, đồng thời tạo địa điểm vui chơi, tập thể dục, giải trí cho người dân địa phương. Trước mắt, nếu UBND xã Hành Thuận có yêu cầu bố trí vốn để hoàn thiện công viên theo hướng hiện đại hơn thì huyện sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi. Thời gian đến, chúng tôi sẽ đề nghị UBND xã Hành Thuận lên làm việc, báo cáo về vấn đề này. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

CLB Tình Người Mifaco ngừng hoạt động

CLB Tình Người Mifaco ngừng hoạt động

Ông Điền Quang Hiệp, Chủ tịch CLB Tình Người Mifaco TP HCM thừa nhận Phòng Đăng ký kinh doanh, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP HCM đã có thông báo chấm dứt  hoạt động của ...
Giậm chân 20 năm…

Giậm chân 20 năm…

Suốt hơn 20 năm qua, cho đến nay câu chuyện “ứng xử thế nào” với chung cư cũ Hà Nội vẫn nóng.

Tin nóng

Xem nhiều nhất