Lâm Đồng: Tập huấn nghiệp vụ thanh tra nhân dân cho gần 150 cán bộ, công chức, viên chức

Hà Lê

Ngày 27/9, Sở Nội vụ tỉnh Lâm Đồng chủ trì, phối hợp với Trường Chính trị tỉnh Lâm Đồng tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ thanh tra nhân dân cho cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn.

Lâm Đồng: Tập huấn nghiệp vụ thanh tra nhân dân cho gần 150 cán bộ, công chức, viên chức

Quang cảnh buổi tập huấn nghiệp vụ Thanh tra nhân dân.

Hội nghị đã  tập huấn cho gần 150 học viên là cán bộ, công chức, viên chức đang tham gia công tác ở các Ban Thanh tra nhân dân (Ban TTND) tại các cơ quan, đơn vị thuộc các ban trực thuộc Tỉnh ủy, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh; các sở, ngành, đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc tỉnh và UBND các huyện, thành phố. 

Tham gia hội nghị tập huấn lần này ngoài việc được cung cấp tài liệu nghiệp vụ TTND, học viên còn được nghe các báo cáo viên của tỉnh trình bày một số chuyên đề liên quan đến vai trò, hoạt động của Ban chấp hành Công đoàn các cấp đối với hoạt động của Ban TTND tại các cơ quan, đơn vị.

Trọng tâm là giới thiệu, trang bị thêm kiến kiến thức về Luật Thanh tra 2010 (phần nội dung về TTND); các văn bản quy định về hoạt động của Ban TTND cũng như các hướng dẫn của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về tổ chức, hoạt động của Ban TTND.

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ TTND giúp nâng cao vai trò, năng lực, chất lượng giám sát của các Ban TTND, góp phần cùng Ban chấp hành Công đoàn và thủ trưởng các cơ quan, đơn vị phát huy vai trò dân chủ ở cở sở.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hết lòng vì người nghèo trong hoạn nạn

Hết lòng vì người nghèo trong hoạn nạn

Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đề ra mục tiêu của Chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” là phải tạo được sức lan tỏa để ...

Tin nóng

Giúp người nghèo bằng lương tâm và trách nhiệm

Giúp người nghèo bằng lương tâm và trách nhiệm

Không chỉ thường xuyên bám sát cơ sở để lắng nghe, nắm bắt kịp thời tâm tư của người dân, ông Nguyễn An Bình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Ba Đồn (tỉnh Quảng Bình) luôn luôn trăn trở làm sao để người nghèo ở trên địa bàn vươn lên phát triển kinh tế.

Xem nhiều nhất