Vận động hơn 200 triệu đồng hỗ trợ người nghèo

Nguyễn Tuấn Anh

Hưởng ứng “Ngày thế giới chống đói nghèo” và Cuộc phát động “Ngày vì người nghèo” của Trung ương MTTQ Việt Nam, chiều 15/10, UBND xã Ea Kiết, huyện Cư M’gar, Đắk Lắk tổ chức Chương trình ca nhạc “Ngày vì người nghèo” nhằm kêu gọi các tổ chức, cá nhân , doanh nghiệp trên địa bàn chung sức giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Các hộ khó khăn nhận quyết định xây nhà Đại đoàn kết.

Tại chương trình Ban tổ chức đã vận động hơn 200 triệu đồng và tổ chức trao quyết định xây dựng 4 căn nhà Đại đoàn kết (mỗi căn nhà 35 triệu đồng); tặng 26 xe đạp cho 26 học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi; trao số tiền 60 triệu đồng hỗ trợ mua bò sinh sản cho 6 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ông Nguyễn Đình Hiệp-Chủ tịch UBND xã Ea Kiết chia sẻ, Cuộc vận “Ngày vì người nghèo” mang ý nghĩa chính trị, xã hội nhân văn sâu sắc góp phần khơi dậy truyền thống đoàn kết, nhân ái của đồng bào các dân tộc, khơi dậy sức mạnh của cả hệ thông chính trị và toàn xã hội chăm lo cho người nghèo một cách thiết thực. 

Ban tổ chức tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo học giỏi.

Trong những năm qua, thực hiện cuộc vận đông “Ngày vì người nghèo” xã Ea Kiết đã vận động thực hiện xây dựng được 17 căn nhà Đại đoàn kết và nhà tình nghĩa với số tiền 510 triệu đồng; hỗ trợ 1405 suất quà trị giá 150 triệu đồng; hỗ trợ 60 con bò hỗ trợ sinh sản và nhiều công trình, chương trình an sinh xã hội. 

Từ sự giúp đỡ đó nhiều người nghèo trên địa bàn xã có thêm điều kiện phát triển kinh tế ổn định cuộc sống vươn lên thoát nghèo. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Gian hàng bánh mì 0 đồng

Gian hàng bánh mì 0 đồng

Một số đoàn thể, cá nhân trên địa bàn xã Hưng Long, huyện Bình Chánh, TP HCM đã triển khai nhiều mô hình hay, ý nghĩa giúp người dân vượt qua đại dịch.

Tin nóng

Xem nhiều nhất