Triển lãm ảnh về ô nhiễm không khí tại TP Hồ Chí Minh

Lam Hồng

Từ ngày 13 đến 21/12, 16 bức ảnh được chọn từ cuộc thi nhiếp ảnh “Bắt nét không khí, Phơi màu ô nhiễm” được trưng bày tại nhà chờ xe buýt góc giao lộ Nam Kỳ Khởi Nghĩa và phía Vòng Xoay Quách Thị Trang, Q.1, TP HCM.

Triển lãm ảnh về ô nhiễm không khí tại TP Hồ Chí Minh

Các bức ảnh được trưng bày ngay tại các trạm xe buýt, kêu gọi người dân chọn lựa phương tiện này nhằm kéo giảm ô nhiễm không khí.

Các bức ảnh được trưng bày khắc họa một cách chân thực hiện trạng ô nhiễm không khí và những ảnh hưởng của nó đến chất lượng cuộc sống hàng ngày, nhất là từ các phương tiện giao thông cá nhân.

Xen kẽ với các bức ảnh, triển lãm cũng trưng bày các bảng áp phích tuyên truyền cung cấp kiến thức liên quan về ô nhiễm không khí, cùng với hình ảnh về chiếc xe buýt văn minh hiện đại, an toàn cho hành khách, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em.

Hoạt động này được chức nhằm giáo dục và nâng cao nhận thức của cộng đồng về vấn đề ô nhiễm không khí đang ngày càng trở nên trầm trọng tại các đô thị lớn của Việt Nam, từ đó kêu gọi sự chung tay hành động, sử dụng phương tiện giao thông công cộng, hạn chế xe cá nhân nhằm hướng đến một thành phố xanh, sạch, văn minh hiện đại.

Với việc lựa chọn địa điểm tổ chức triển lãm tại trạm xe buýt, Ban tổ chức mong muốn thu hút sự chú ý của người dân khi lưu thông qua tuyến đường trọng yếu và đông đúc này.

Triển lãm ảnh về ô nhiễm không khí tại TP Hồ Chí Minh - 1

Các bức ảnh được trưng bày ngay tại các trạm xe buýt, kêu gọi người dân chọn lựa phương tiện này nhằm kéo giảm ô nhiễm không khí.

Đồng thời, triển lãm cũng đưa ra các thông tin về giải pháp góp phần giảm thiểu ô nhiễm không khí như trồng cây, bảo vệ rừng và đặc biệt kêu gọi cộng đồng sử dụng các phương tiện giao thông công cộng nhiều hơn.

“Phát thải từ các phương tiện giao thông được xem là một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng ô nhiễm không khí tại TP HCM.

Qua triển lãm, chúng tôi hy vọng có thể giúp người dân nhận thức được rõ ràng hơn về tình trạng ô nhiễm không khí và những tác động đối với con người. Chúng tôi cũng muốn nhắn gửi đến mọi người hãy cố gắng đi xe buýt nhiều hơn trong khả năng có thể như một hành động thiết thực để giảm thiểu ô nhiễm không khí", bà Nguyễn Cát Tường – đại diện Ban tổ chức chia sẻ.

Hiện nay TP HCM bị ô nhiễm vượt quy chuẩn gấp 3 lần và xe máy là nguồn gây lớn hàng đầu cho các đô thị lớn như TP HCM hay Hà Nội.

Hoạt động giao thông chiếm phát thải cao nhất hầu hết trong các chất ô nhiễm, chiếm 99% trong tổng phát thải CO2 của toàn TP HCM.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Na Mèo trong cơn lũ dữ

Na Mèo trong cơn lũ dữ

Nhu yếu phẩm tích trữ của hàng trăm hộ dân với hàng nghìn nhân khẩu thuộc hai xã Trung Tiến, Na Mèo, huyện vùng biên Quan Sơn (Thanh Hoá) đang dần cạn kiệt.

Xem nhiều nhất