Một số giải pháp và kích cầu du lịch ở Khánh Hòa sau dịch Covid – 19

Thùy Trang

Nhằm khôi phục hoạt động du lịch từ nay tới cuối năm, ngày 29/9 tại khu nghỉ dưỡng ALMA tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Hội nghị về một số giải pháp và kích cầu du lịch và thiết thực, trước mắt là tập trung phục hồi thị trường khách du lịch nội địa, tiếp đến là thị trường khách du lịch quốc tế.

Một số giải pháp và kích cầu du lịch ở Khánh Hòa sau dịch Covid – 19 - Ảnh 1

Tới dự Hội nghị có lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa, Tổng Cục Du lịch Việt Nam, cùng đại diện lãnh đạo sở ban ngành trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa và trên 150 đại biểu là chủ các doanh nghiệp trong ngành du lịch, lữ hành trong và ngoài nước.

Phát biểu tại Hội nghị ông Trần Việt Trung, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa: Trong năm qua, ngành du lịch Khánh Hòa đã gặt hái nhiều kết quả nổi bật và tăng trưởng ổn định, xứng đáng là ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, theo đó tổng lượt khách đến với Nha Trang – Khánh Hòa đạt 7 triệu lượt khách, đạt 102,94% so với kế hoạch, tăng 12,6% so với cùng kỳ 2018. Khách quốc tế đạt 3.560 nghìn lượt, tăng 27,5% so với cùng kỳ 2018, đạt 108% so với kế hoạch; Khách nội địa ước đạt 3.440 nghìn lượt, tăng 0,5% so với cùng kỳ. Số ngày khách lưu trú đạt 21.000 nghìn ngày khách, tăng 23,4% so với cùng kỳ năm 2018. Doanh thu du lịch đạt 27.100 tỷ đồng, tăng 24,2% so với cùng kỳ 2018, đạt 120,5% so với kế hoạch đề ra. Tổng số cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh là 773 cơ sở với hơn 42 ngàn phòng, trong đó khách sạn từ 3 đến 5 sao là 86 cơ sở với gần 19 ngàn phòng, đạt tỷ lệ hơn 45%. Đồng thời, tỉnh Khánh Hòa có 129 doanh nghiệp hoạt động, kinh doanh dịch vụ lữ hành gồm: 16 doanh nghiệp lữ hành nội địa và 113 doanh nghiệp lữ hành quốc tế.

Một số giải pháp và kích cầu du lịch ở Khánh Hòa sau dịch Covid – 19 - Ảnh 2

Tuy nhiên, ngay từ đầu năm 2020, dịch bệnh COVID-19 bùng phát trên toàn thế giới đã gây ảnh hưởng nặng nề đến kinh tế của Việt Nam nói chung và tỉnh Khánh Hòa nói riêng, trong đó ngành du lịch là một trong những ngành chịu thiệt hại nặng nề nhất. Tính chung 8 tháng năm 2020, Khánh Hòa chỉ đón được gần 986.000 lượt khách du lịch, bằng 19,8% so với cùng kỳ năm 2019.

Một số giải pháp và kích cầu du lịch ở Khánh Hòa sau dịch Covid – 19 - Ảnh 3

Hội nghị đã nghe rất nhiều kiến phát biểu, nhằm kích cầu du lịch giai đoạn từ nay đến cuối năm và những năm tiếp theo như: giảm giá phòng, phát triển nhiều dịch vụ mới, đề nghị sớm mở đường bay quốc tế và kích cầu các tuyến bay nội địa,vv….

Tổ chức nhiều “Phiên chợ du lịch online” với hình thức trao đổi, làm việc hợp tác trực tuyến giữa các tập đoàn, doanh nghiệp dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa với các Hiệp hội, tập đoàn, doanh nghiệp du lịch trên toàn thế giới. Kết hợp nhiều hoạt động kết nối giữa các địa phương và doanh nghiệp nhằm đẩy mạnh kết nối hoạt động du lịch, khảo sát các điểm đến để tạo ra các sản phẩm du lịch hấp dẫn. Nhằm thu hút ngày một nhiều du khách trong và ngoài nước. Song vẫn phải đảm bảo mục tiêu kép là vừa phát triển kinh tế, những cũng phải đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch Covd-19.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Móng Cái có gì ngoài cửa khẩu?

Móng Cái có gì ngoài cửa khẩu?

Giờ đây, khi việc đến Móng Cái (Quảng Ninh) đã trở nên quá dễ dàng, thì nhiều người có điều kiện đến với vùng đất địa đầu này hơn. Hóa ra, Móng Cái không chỉ có các ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất