Ngày hội tụ tinh hoa Đạo Mẫu Việt Nam

Hoàng Minh

Nhằm tôn vinh những giá trị của “Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt”, Tạp chí Tinh hoa Đất Việt vừa tổ chức chương trình “Ngày hội tụ tinh hoa Đạo Mẫu Việt Nam”, tại phủ Tây Hồ (Hà Nội).

Ngày hội tụ tinh hoa Đạo Mẫu Việt Nam.
Ngày hội tụ tinh hoa Đạo Mẫu Việt Nam.

Đến dự Ngày hội có TS Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng Vụ Phật giáo, nguyên Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ và ông Cấn Việt Anh, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội, cùng đông đảo các thanh đồng.

Theo đó, đây là lần thứ 3 chương trình được tổ chức với mục đích tôn vinh nét đẹp truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa của người Việt, giới thiệu rộng rãi trong cộng đồng, cũng như bạn bè thế giới một cách sâu sắc hơn về đạo Mẫu của Việt Nam. Ngày hội thu hút đông đảo các thanh đồng tham gia.

Tại chương trình, BTC đã triển khai lễ cầu quốc thái dân an, giao lưu, chia sẻ, chung tay quảng bá nét đẹp văn hoá, tâm linh, và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc qua việc gìn giữ và phát triển đạo Mẫu một cách bền vững.

Chương trình cũng diễn ra với các hoạt động: triển lãm ảnh “Những nét đẹp trong thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Việt Nam” với những bức ảnh các thanh đồng trong thực hành nghi lễ hầu đồng ; thực hành biểu diễn một số giá đồng tiêu biểu; trình diễn, giới thiệu một số trang phục hầu; tặng thưởng...

Chia sẻ về chương trình, Thanh đồng Nguyễn Thị Hương, Phó trưởng BTC Ngày hội cho biết: “chương trình được tổ chức với mong muốn tôn vinh nét đẹp truyền thống mang đậm bản sắc văn hoá của người Việt. Bên cạnh đó, thông qua các hoạt động chúng tôi muốn toả đến cộng đồng cũng như bạn bè thế giới hiểu sâu sắc hơn về đạo Mẫu của Việt Nam”.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tình người cách ly

Tình người cách ly

Là nhan đề là truyện dài của nhà thơ - nhà báo Từ Nguyên Thạch, do NXB Hội Nhà Văn ấn hành. “Tình người cách ly” lấy bối cảnh một khu cách ly tập trung ở TP HCM.
Huy động các cơ sở lưu trú phục vụ cách ly

Huy động các cơ sở lưu trú phục vụ cách ly

Bộ VHTTDL vừa ban hành Công văn gửi Bộ Quốc phòng, Bộ Y tế về việc cung cấp danh sách cơ sở lưu trú du lịch được huy động làm cơ sở cách ly phòng, chống dịch bệnh ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất