Nghệ An: Ăn nấm lạ, 6 người nhập viện cấp cứu

Theo Báo Nghệ An TTXVN

6 bệnh nhân trú tại huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An đã phải nhập viện cấp cứu do ăn phải loại nấm lạ.

Loại nấm mà các nạn nhân đã dùng làm thực phẩm dẫn đến ngộ độc. Ảnh: Báo Nghệ An.

Vào 15h chiều 20/5, Trung tâm y tế huyện Quỳ Châu (Nghệ An) tiếp nhận 6 nạn nhân, trú tại bản Tà Sỏi, xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu (Nghệ An) nghi bị ngộ độc do ăn nấm rừng. Trong 6 nạn nhân bị ngộ độc, có 5 người trong gia đình ông Lô Văn Chương; người còn lại là anh Vi Văn Quay. Các nạn nhân đều có chung triệu chứng mệt mỏi, chóng mặt, nôn mửa và co giật.

Theo người nhà nạn nhân, sau khi làm đồng về, những người trên đã đi vào rừng hái nấm về nấu bữa trưa 20/5. Có 2/7 người thuộc gia đình ông Lô Văn Chương là vợ và một người cháu không ăn nấm nên không bị ngộ độc.

Theo người dân địa phương, loại nấm các nạn nhân ăn phải là nấm lửa, rất độc. Chiều 20/5, sau khi được sơ cứu tại Trung tâm y tế huyện Quỳ Châu, các nạn nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Tây Bắc (Nghệ An) để điều trị.

Sáng 21/5, bác sĩ Tăng Viết Hà - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Tây Bắc Nghệ An cho biết, các bác sĩ, y tá bệnh viện này đang tiếp tục theo dõi, chăm sóc tích cực cho 6 bệnh nhân nói trên. “Cả 6 nạn nhân đã qua cơn nguy kịch, không còn ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe có tiến triển tốt”, bác sĩ Hà thông tin.

Theo bác sĩ Hà, thời điểm nhập viện lúc 19h tối 20/5, cả 6 người đều có biểu hiện nôn mửa, đi ngoài, trong đó có 4 người bị trụy mạch. Các bác sĩ của bệnh viện đã truyền bù nước điện giải, hồi sức cấp cứu, cho thở oxy tích cực nên hiện tại không còn ca nào nguy kịch đến tính mạng.

Bác sĩ Hà cũng khuyến cáo, người dân không nên hái các loại cây, lá, quả trong rừng không rõ nguồn gốc, tính độc dược vì khi ăn phải có thể bị ngộ độc, nguy hiểm đến tính mạng.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cảnh giác với thực phẩm chay

Cảnh giác với thực phẩm chay

Nắm bắt được nhu cầu của người tiêu dùng, càng ngày sản phẩm chay càng phát triển mạnh với đa dạng chủng loại, mẫu mã. Rất nhiều sản phẩm chay không nhãn mác vẫn ...

Xem nhiều nhất