Ngoài Trầm Bê, hàng loạt đối tượng bị khởi tố trong đại án tại một số ngân hàng

A.T.

Trong vụ án “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Ngân hàng Tiên Phong Bank; Sacombank; BIDV và Ngân hàng Xây dựng, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố 25 bị can trong đó có Trầm Bê và Phan Huy Khang.

Bị can Trầm Bê.

Thông tin từ Bộ Công an cho hay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C46) đang thụ lý điều tra vụ án “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Ngân hàng Tiên Phong Bank; Sacombank; BIDV và Ngân hàng Xây dựng.

Căn cứ kết quả điều tra, tài liệu chứng cứ đã thu thập được trong quá trình điều tra vụ án, ngày 31/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra các Quyết định khởi tố bị can đối với 25 đối tượng về tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”, quy định tại Điều 165 Bộ luật Hình sự và ra Lệnh bắt tạm giam đối với 16 bị can.

Cùng ngày, Viện KSND tối cao đã phê chuẩn các Quyết định và Lệnh của Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an; trong đó có: 

- Bị can Trầm Bê, 58 tuổi, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng quản trị, Chủ tịch Hội đồng tín dụng Sacombank.

- Bị can Phan Huy Khang, 44 tuổi, nguyên Tổng Giám đốc Sacombank.

Bị can Phan Huy Khang.

Ngày 1/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã thi hành các Quyết định và Lệnh đối với các bị can đồng thời khẩn trương điều tra mở rộng, thu hồi tài sản để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, chiều ngày 24/2/2017, Ngân hàng Nhà nước và Sacombank phát đi thông cáo báo chí về việc ông Trầm Bê và ông Trầm Khải Hòa (con trai ông Trầm Bê), không tham gia quản trị, điều hành tại ngân hàng này.

Cũng trong chiều 24/2/2017, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) cho biết, trên cơ sở ông Trầm Bê và ông Trầm Khải Hòa có đơn gửi Hội đồng quản trị Sacombank xin từ nhiệm chức danh Thành viên HĐQT, HĐQT Sacombank đã chấp thuận và báo cáo Ngân hàng Nhà nước.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất