BẢN TIN MẶT TRẬN: Đừng để người dân tâm tư

BĐT

Ngày 2/6, phát biểu tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh chia sẻ, trong quá trình phối hợp với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) cùng các cơ quan liên quan giám sát việc triển khai thực hiện gói hỗ trợ an sinh xã hội 62 nghìn tỷ của Chính phủ, MTTQ đã phát hiện ra một số vấn đề thực hiện còn chưa đúng. Do vậy, cần triển khai thật nghiêm túc, tránh người dân tâm tư.

Tại phiên họp, thay mặt Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh đã chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng của nhân dân cả nước gửi đến Mặt trận trong thời gian qua. (Xem chi tiết)

Thanh Hóa: Vinh danh 120 người có uy tín tiêu biểu. Sáng ngày 2/6, Ban Dân vận Tỉnh ủy Thanh Hoá phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức hội nghị biểu dương điển hình người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số. (Xem chi tiết)

Chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của chi bộ. Ngày 2/6, Đảng bộ cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức Đại hội Đảng lần thứ II nhiệm kỳ 2020-2025. Phó Chủ tịch không chuyên trách UBTƯ MTTQ Việt Nam, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương chủ trì hội nghị. (Xem chi tiết)

Mặt trận An Giang: Trao quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Sáng 2/6, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang Nguyễn Tiếc Hùng đã đến thăm, tặng 57 phần quà, mỗi phần quà trị giá 1,2 triệu đồng (trong đó có 1 triệu đồng tiền mặt và 200 ngàn đồng quà tặng) cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Long Xuyên, tỉnh An Giang. (Xem chi tiết)

Thuận Thành (Bắc Ninh): Người dân hiến gần 4.000 m2 xây dựng nông thôn mới. Những năm qua, Ủy ban MTTQ huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) đã có nhiều cách làm sáng tạo, huy động các nguồn lực đóng góp cho chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. (Xem chi tiết)

Nâng chất lượng nông thôn mới. Hoài Đức là một trong những địa phương được công nhận là huyện NTM sớm nhất cả nước. Nằm ở cửa ngõ phía Tây của Thủ đô Hà Nội, Hoài Đức đang có tốc độ đô thị hoá rất nhanh. Bởi vậy, ngay sau khi được công nhận là huyện NTM, Hoài Đức đã chủ trương nâng cao chất lượng các tiêu chí, hướng đến mục tiêu trở thành quận trong tương lai. (Xem chi tiết)

Mai Sơn (Sơn La): Hoàn thành chi trả đợt 1 hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Thực hiện Nghị quyết số 42 của Chính phủ, huyện Mai Sơn (Sơn La) có tổng số 41.673 đối tượng là người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp hàng tháng, đối tượng bảo trợ xã hội và hộ nghèo, cận nghèo được hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch Covid -19. (Xem chi tiết)

Giám sát chặt chẽ, xuyên suốt quá trình hỗ trợ. Với tinh thần sớm đưa nguồn lực trợ giúp đến với các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Mặt trận và các đoàn thể tỉnh Ninh Thuận đã chủ động tham gia giám sát quá trình rà soát, lập danh sách, thực hiện chi trả. Nỗ lực của hệ thống Mặt trận các cấp đã góp phần chi trả gói an sinh này được công khai, minh bạch, không để trục lợi chính sách. (Xem chi tiết)

Hưng Yên: Tháng 8/2020, hoàn thành hỗ trợ xây nhà ở cho hộ người có công. Triển khai hỗ trợ xây nhà ở cho hộ người có công và hộ nghèo trên địa bàn năm 2019 - 2020, tỉnh Hưng Yên đã chủ động bố trí kinh phí đảm bảo thực hiện chương trình đúng tiến độ. (Xem chi tiết)

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất