Người phụ nữ nghèo trả lại hơn 26 triệu cho người đánh rơi

Theo Dân trí

Đang trên đường đi mua thuốc cho chồng, chị Mai đã phát hiện một số tiền lớn rơi trước cổng bệnh viện. Không đắn đo, chị khẩn trương liên hệ với lực lượng chức năng để tìm trả lại cho người đánh rơi.

Người phụ nữ nghèo trả lại hơn 26 triệu cho người đánh rơi

Chị Mai (áo kẻ đỏ) trả lại toàn bộ số tiền cho người đánh rơi.

Hành động đẹp của chị Phạm Thị Mai (thôn Quyết Thắng, xã Sơn Kim 2, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) khiến nhiều người ngưỡng mộ. Và càng khâm phục hơn khi biết được hoàn cảnh gia đình chị rất éo le.

Chị Mai cho biết, vào chiều hôm 27/8, trên đường đi mua thuốc về tiêm cho chồng đang bị trọng bệnh, chị phát hiện một cục tiền lớn bị rơi bên vệ đường gần cổng Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo.

Qua kiểm tra, số tiền chị nhặt được là hơn 26 triệu đồng.

Đứng một lúc để chờ xem có người tới tìm tiền đánh rơi không nhưng không thấy, chị Mai liền liên hệ với công an xã Sơn Kim 2 cùng tìm trả lại cho chủ nhân.

Sau gần 3 tiếng đồng hồ, nhờ sự thông tin của Công an xã Sơn Kim 2 và Công an huyện Hương Sơn, chị Mai đã tìm được chủ nhân của số tài sản trên để trả lại.

“Đó là số tiền rất lớn. Cũng giống như bản thân mình, nếu bỗng nhiên mất đi một tài sản nào đó thì sẽ rất đau khổ. Cái gì không phải của mình thì không nên nhận. Tôi rất vui và cảm thấy rất thanh thản khi đã tìm được chủ nhân số tiền để trả lại", chị Mai chia sẻ.

Trao đổi với PV, ông Cù Mạnh Tuấn, Trưởng Công an xã Sơn Kim 2 cho biết, sau khoảng hơn 3 tiếng đồng hồ thì phía chủ nhân của khối tài sản mới biết và liên hệ công an để nhận lại.

"Khi chị Mai đến trình bày thì chúng tôi đã phối hợp với Công an huyện Hương Sơn thông báo trên các phương tiện và trong bệnh viện. Và sau 3 tiếng đồng hồ thì đã tìm được chủ nhân của số tài sản bị đánh rơi. Trước sự chứng kiến của Công an xã và huyện Hương Sơn, chị Mai đã trả lại toàn bộ số tiền lại cho chị Phan Thị Dụng ở xã Sơn Tây (huyện Hương Sơn)", ông Tuấn cho biết.

“Việc làm của chị Mai hết sức nhân văn. Đặc biệt là hoàn cảnh của chị rất éo le, chồng chị ung thư giai đoạn cuối và chị phải nuôi hai con nhỏ nhưng chị Mai vẫn luôn nghĩ cho mọi người”, ông Tuấn chia sẻ thêm.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất