Vụ điện thoại 'cùi bắp': Tạm đình chỉ điều tra viên

PV

Liên quan đến vụ dọa khởi tố vì mua bán điện thoại “cùi bắp”, ngày 12/8, Công an quận 10 (TP HCM) đã tạm đình chỉ công tác với điều tra viên Võ Quốc Khánh để kiểm điểm liên quan đến những sai sót nghiệp vụ và xem xét hình thức kỷ luật.

Điều tra viên Võ Quốc Khánh chính là người thụ lý hồ sơ vụ anh Dương Trọng Tiến (31 tuổi, ngụ quận 10) buôn bán điện thoại cũ nhưng bị dọa khởi tố.

Trước đó, trưa 15/6,  Công an Q.10 kiểm tra nhà anh Dương Trọng Tiến (đường Lê Hồng Phong, P.2, Q.10), thu giữ 40 điện thoại cũ. Đến ngày 30/6, Công an Q.10 mời anh Tiến lên trụ sở.

Tại đây, anh Tiến được điều tra viên Võ Quốc Khánh trao quyết định khởi tố bị can về tội kinh doanh trái phép. Tuy nhiên, trong quyết định lại ghi anh Tiến có hành vi mua bán ngoại tệ trái phép.

Thấy quyết định chưa đúng nên anh Tiến không nhận, dùng điện thoại chụp hình và yêu cầu điều tra viên sửa lại.

Liên quan đến vụ việc, chiều 11/8, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu UBND TP HCM khẩn trương kiểm tra, làm rõ sự việc một công dân kinh doanh điện thoại cũ bị công an khám xét khẩn cấp vì cho là kinh doanh trái phép và báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30/8/2016. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Kiểm soát khoản chi mua sắm mua xe ô tô công

Kiểm soát khoản chi mua sắm mua xe ô tô công

Đối với chi mua sắm xe ô tô chuyên dùng, Kho bạc Nhà nước kiểm soát đảm bảo không vượt Dự toán chi tiết và mức giá được cấp có thẩm quyền phê duyệt; kiểm soát đối ...

Xem nhiều nhất