Phát huy vai trò của già làng, người có uy tín

    Đ.Trưởng

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam đã có buổi gặp mặt 46 già làng, người có uy tín tiêu biểu ở các xã biên giới của tỉnh vào chiều 19/9 vừa qua.

Tỉnh Quảng Nam có tuyến biên giới Việt Nam - Lào dài hơn 157 km, đi qua hai huyện Nam Giang và Tây Giang. Thời gian qua, cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam luôn nhận được sự giúp đỡ, đùm bọc, tạo điều kiện thuận lợi của cán bộ, nhân dân ở khu vực biên giới, nhất là các vị già làng, người có uy tín.

Các già làng, người có uy tín luôn nêu cao tính gương mẫu, đi đầu trong công tác tuyên truyền vận động gia đình, dòng họ và người dân trong thôn, bản thực hiện tốt đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương.

Thượng tá Nguyễn Xuân Bách, Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam khẳng định: Các già làng, người có uy tín có vai trò quan trọng trong việc vận động cộng đồng người dân xóa bỏ nhiều hủ tục lạc hậu; động viên con cháu đến trường đúng tuổi; đi đầu trong xây dựng nếp sống mới; giữ gìn an ninh, trật tự thôn bản, không di cư tự do, không nghe và theo đạo trái pháp luật. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Nói cho bà con rõ, chỉ cho bà con làm

Nói cho bà con rõ, chỉ cho bà con làm

Là một trong những người tiên phong trong việc tuyên truyền và thực hiện xóa bỏ hôn nhân cận huyết, chăm lo phát triển kinh tế - văn hóa của đồng bào dân tộc Chứt, anh Hồ Xuân Nam nhiều lần được UBTƯ MTTQ Việt Nam biểu dương, khen thưởng.

Xem nhiều nhất