Phim Việt Nam giành nhiều giải thưởng tại LHP Lorcano

M.Quân

Nằm trong khuôn khổ LHP Lorcano lần thứ 72 (tại Thụy Sĩ), ở hạng mục Open Doors Hub và Lab, BTC LHP đã trao 5 giải thưởng cho các nhà làm phim Việt Nam.

Phim Việt Nam giành nhiều giải thưởng tại LHP Lorcano

Cụ thể ở hạng mục Open Doors Hub, bộ phim “Tro tàn rực rỡ”(đạo diễn Bùi Thạc Chuyên) nhận giải CNC; “Culi không bao giờ khóc” (đạo diễn Phạm Ngọc Lân) nhận 2 giải thưởng ARTE Kino International Prize và Sorfond Award của một quỹ làm phim Na Uy với cơ hội tham gia sự kiện Pitching from the South tại đất nước này.

Hạng mục Open Doors Lab, giải thưởng Rotterdam Lab (tham gia khóa đào tạo Rotterdam Lab 2020 cùng với nhiều nhà sản xuất danh tiếng) đã gọi tên nhà làm phim nữ Lê Quỳnh Anh. Một nhà làm phim nữ khác Dương Thị Diệu Linh cũng nhận giải Moulin d’Andé-CECI (cơ hội phát triển và hoàn thành kịch bản).

Được biết giải thưởng Open Doors dựa trên sáng kiến Locarno Pro năm nay chứng kiến sự khởi đầu của chu kỳ mới (2019-2021) tập trung vào khu vực Đông Nam Á và Mông Cổ giới thiệu 9 nhà sản xuất đã có các dự án và 8 phim dài đang tìm kiếm các đối tác quốc tế.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất