Quảng Nam: Dân lo lắng vì bãi tập kết gỗ mọc ‘bất ngờ’ trong khu dân cư

Thành Nhân - Chi Mai

Người dân khối phố 1, phường An Sơn, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam phản ánh, tại địa phương bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết hàng trăm khối gỗ, khiến họ vô cùng lo lắng vì nguy cơ gây mất an toàn giao thông (ATGT).

Quảng Nam: Dân lo lắng vì bãi tập kết gỗ mọc ‘bất ngờ’ trong khu dân cư

Bãi tập kết gỗ nằm sát đường Thanh Hóa, TP Tam Kỳ.

Bà Nguyễn Thị V. người dân sinh sống ở đây cho biết: “Những ngày qua nhiều xe có trọng tải lớn chở gỗ tập kết ở một bãi đất trống gần đường Thanh Hóa gây nguy cơ mất ATGT cho các phương tiện qua lại. Bãi gỗ này có phép hay không chúng tôi không được biết”.

Nhiều người dân khác cho rằng, họ rất lo sợ bãi tập kết gỗ tạo môi trường thuận lợi cho côn trùng, ruồi, muỗi sinh trưởng, lây lan bệnh tật như: sốt xuất huyết, tiêu chảy,… Người dân mong chính quyền địa phương có biện pháp xử lý để đảm bảo an toàn.

Qua ghi nhận của chúng tôi, tại bãi tập kết gỗ nằm gần sát đường Thanh Hóa, nhiều khúc gỗ có đường kính lớn nằm ngổn ngang, nguy cơ mất ATGT cho xe cộ qua lại khu vực này.

Ông Nguyễn Thọ Pha, Chủ tịch UBND phường An Sơn cho biết: “Đây là bãi tập kết gỗ của bà Phan Thị Hiền, sáng 3/9, chúng tôi sẽ mời chủ bãi tập kết gỗ này đến cơ quan làm việc để yêu cầu xử lý đứt điểm tình trạng này vì để như thế này tiềm ẩn nguy cơ gây mất ATGT”.

Trước tình trạng này, ông Nguyễn Minh Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam cho biết: “Chính quyền TP Tam Kỳ đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính 15 triệu đồng đối với bà Phan Thị Hiền (40 tuổi, trú phường An Xuân, TP Tam Kỳ). Đồng thời, buộc bà Hiền tự tháo dỡ công trình vi phạm trong vòng 10 ngày”.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Không thể dễ làm, khó bỏ

Không thể dễ làm, khó bỏ

TP HCM - thành phố lớn nhất cả nước đang trên đà phát triển mạnh, song cũng đang đứng trước nhiều khó khăn, thách thức. Một trong những khó khăn là việc chống ngập ...
Sống thấp thỏm dưới chân núi Cát Dương

Sống thấp thỏm dưới chân núi Cát Dương

Tình trạng sạt lở núi Cát Dương thuộc thôn Đại Thắng, xã Lĩnh Toại, huyện Hà Trung (Thanh Hóa) ngày càng nghiêm trọng, khiến hàng chục hộ dân sinh sống trong khu vực ...

Xem nhiều nhất