Quảng Nam: Giống lúa VN 121 hiệu quả kinh tế gấp đôi so với lúa thường

THANH HUYỀN

Vụ Hè thu 2015, Công ty CP Giống cây trồng miền Nam phối hợp với các Phòng NN-PTNT và Trạm khuyến nông ở các huyện thuộc tỉnh Quảng Nam tiến hành SX trình diễn giống lúa thuần VN 121. Kết quả cho thấy, đây là giống lúa chống chịu sâu bệnh khá, tiết kiệm được công chăm sóc và phân bón, đem lại hiệu quả kinh tế cao gấp đôi so với lúa thường.

         

Giống lúa VN 121 cho hiệu quả kinh tế gấp đôi so với lúa thường

Cụ thể, Công ty nói trên tiến hành sản xuất giống lúa VN 121 tại hàng loạt xã trên địa bàn Quảng Nam xã. Kết quả tại các điểm trình diễn cho thấy, tổng chi phí đầu tư cho một sào lúa VN 121 hết hơn 1,1 triệu đồng, trong khi đó thu về 345 kg lúa khô/sào, cho khoản thu gần 1,9 triệu đồng. Còn đối với các lúa thường, chi phí hết 1,2 triệu đồng nhưng thu được 290 kg/sào, cho thu 1,6 triệu đồng. Tính ra, lúa VN 121 thu lãi ròng 700.000 đ/sào, còn lúa thường đạt 327.000 đồng/sào.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Giá xăng có thể giảm trong vài ngày tới

Giá xăng có thể giảm trong vài ngày tới

Theo Bộ Công Thương, giá xăng nhập khẩu từ Singapore đang rớt mạnh. Đây có thể là tín hiệu cho thấy giá xăng sẽ giảm trong kỳ điều chỉnh ngày 1/7 tới.
Xăng dầu tăng giá, tàu cá nằm bờ

Xăng dầu tăng giá, tàu cá nằm bờ

Nhiều ngư dân miền Trung, nhất là 2 tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi đã cho hàng loạt tàu cá gác bến nằm bờ vì xăng dầu liên tục tăng giá còn hải sản đánh bắt được lại ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất