Quảng Ngãi: Nắp cống thoát nước bị mất hàng loạt

Thành Nhân - Chí Đại

Thời gian qua, trên tuyến đường Trường Sa kéo dài từ xã Nghĩa Dũng đến xã Nghĩa Phú (thuộc TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) xảy ra tình trạng nắp cống thoát nước bị kẻ trộm lấy cắp hàng loạt và đe dọa đến tính mạng của người dân.

Quảng Ngãi: Nắp cống thoát nước bị mất hàng loạt

Người dân lấy vật dụng để ở các nắp cống bị mất để cảnh báo.

Theo ghi nhận của chúng tôi, đoạn qua địa bàn xã Nghĩa Dũng (dài 3 km) có tới 15-16 nắp cống bị lấy cắp. 

Tại hiện trường, những điểm bị mất nắp để lộ ra hố sâu hơn 2 m, đường kính khoảng nửa mét dễ gây nguy hiểm người dân qua lại.

Anh Trương Hùng, (trú xã Nghĩa Dũng, TP Quảng Ngãi) cho biết: “Tình trạng này xảy ra đã hơn 1 tháng qua, nhưng vẫn chưa thấy cơ quan chức năng nào  khắc phục”. 

Cũng theo anh Hùng, cách đây ít ngày, có trường hợp một học sinh khi đạp xe ngang qua đây do bất cẩn đã sụp hố, rất may chỉ bị trầy xước nhẹ. Đáng nói là, khu vực bị nạn ở ngay trước cổng (mới) của UBND xã Nghĩa Dũng.

Anh Hùng cho hay, để cảnh báo, người dân địa phương đã dùng tạm cành cây và các vật dụng khác trong gia đình (cửa nhựa cỡ lớn) rào chắn tại các vị trí nắp cống bị mất. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là phương án tạm thời.

Trước sự việc này, ông Trần Đình Trường, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Dũng cho biết, theo tìm hiểu của chính quyền xã và báo cáo từ phía cơ quan chức năng, khả năng lớn đối tượng trộm cắp nắp cống thuộc diện tệ nạn như  nghiện ma túy, chích hút thiếu tiền nên làm liều. Xã đã kịp thời thông tin cho Sở Giao thông vận tải (cơ quan chủ quản), và các đơn vị quản lý của thành phố.

Địa phương cũng chỉ đạo cho Công an xã phối hợp với các thôn tăng cường công tác kiểm tra trên tuyến đường Trường Sa đoạn qua địa bàn xã. 

“Nếu phát hiện đối tượng thì lập tức bắt giữ để xử lý theo quy định của pháp luật”, ông Trường nhấn mạnh.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đường xuống cấp hành dân!

Đường xuống cấp hành dân!

Hầu hết người dân cho rằng: Nguyên nhân chính Tuyến đường nhánh nối từ QL47C xuống cấp do xe trọng tải lớn cày ải.
Khu tái định cư cũng bị sạt lở

Khu tái định cư cũng bị sạt lở

Hơn 1 năm trước, ngay sau khi xảy ra trận sạt lở núi ở xã Phước Thành, UBND huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam đã quy hoạch di chuyển người dân đến nơi khu tái định cư ...
Mỏ khai thác đất hành dân

Mỏ khai thác đất hành dân

Mỏ đất của DN Minh Thành TH đã gây ô nhiễm môi trường nặng, khiến người dân ở thôn Đồng Khanh luôn phải sống trong cảnh “ăn đất, hít bụi”.
Biệt thự không phép trên đất nông nghiệp

Biệt thự không phép trên đất nông nghiệp

Căn biệt thự hoành tráng với nhà ở, sân, vườn, tường bao được xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp tại xã Tân Quang, huyện Ninh Giang (Hải Dương) nhưng chưa được ...

Xem nhiều nhất