Xử nghiêm hành vi quấy rối số điện thoại khẩn cấp và đường dây nóng

Văn Việt

Trước tình trạng quấy rối số điện thoại khẩn cấp 115 và hệ thống đường dây nóng 1022 tỉnh Bình Dương, ông Lai Xuân Thành, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo các cơ quan chức năng có liên quan sớm điều tra, xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Theo ông Lai Xuân Thành, hệ thống đường dây nóng 1022 tỉnh Bình Dương vận hành từ ngày 24/11/2019. Hệ thống hoạt động 24/7 để tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp theo 3 nhóm lĩnh vực: Thủ tục hành chính, cứu hộ khẩn cấp (113, 114, 115) và phản ánh hiện trường thông qua các phương thức như thoại (cố định, di động), tin nhắn, thư điện tử, các ứng dụng trên internet. Đặc biệt, hệ thống tiếp nhận cấp cứu y tế khẩn cấp khi người dân gọi đến số 115. Sau một thời gian đi vào hoạt động, hệ thống đã tiếp nhận hàng trăm phản ánh, kiến nghị của người dân và phối hợp tốt trong công tác cấp cứu người bệnh, phòng, chống dịch bệnh cho người dân trên địa bàn tỉnh, nhận được sự phản hồi tích cực từ người dân.

Tuy nhiên, thời gian qua, số điện thoại khẩn cấp 115 và hệ thống đường dây nóng 1022 tỉnh Bình Dương thường xuyên bị các đối tượng gọi vào quấy rối gây cản trở trong việc hỗ trợ cấp cứu và công tác phòng, chống dịch bệnh cho người dân. Theo thống kê của Sở Thông tin và Truyền thông, đến nay có gần 300 số điện thoại nháy máy, quấy rối hoặc phản ánh thông tin không chính xác đến hệ thống.

Trước tình hình trên, ông Lai Xuân Thành, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã chỉ đạo Thanh tra Sở phối hợp với lực lượng Công an làm việc với các doanh nghiệp viễn thông tiến hành xác minh, tổng hợp danh sách thông tin các chủ thuê bao quấy rối số điện thoại khẩn cấp 115 và hệ thống đường dây nóng 1022 tỉnh Bình Dương để khẩn trương xử lý theo quy định của pháp luật.

Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bình Dương có trách nhiệm công bố danh sách các số điện thoại gọi hoặc nhắn tin quấy rối hệ thống đường dây nóng 1022 tỉnh Bình Dương để các cơ quan chức năng của tỉnh biết, tiến hành xử lý nghiêm, kịp thời răn đe các đối tượng có hành vi gọi điện, tung tin sai sự thật hoặc có tính chất quấy rối.          

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất