Số người cấp cứu ngộ độc thực phẩm tại Đà Nẵng tăng lên 151 người

Thanh Tùng 08/05/2020 18:09

Chiều 8/5, tin từ UBND huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) cho biết, số người được đưa vào Trung tâm y tế huyện và các bệnh viện trên địa bàn TP để cấp cứu, điều trị với triệu chứng của ngộ độc thực phẩm ở huyện này là 151 người (tăng 18 người so với thông cáo báo chí sáng cùng ngày).

Số người cấp cứu ngộ độc thực phẩm tại Đà Nẵng tăng lên 151 người

Bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm đang được theo dõi, điều trị tại cơ sở y tế Đà Nẵng trong ngày 8/5.

Theo thông cáo báo chí của Ban quản lý an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng, phần lớn trường hợp nhập viện là người dân sinh sống tại xã Hoà Nhơn, Hòa Khương, Hoà Phong. Thức ăn nghi dẫn đến triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm là món ăn chay tự chế biến tại các hộ gia đình vào ngày rằm với nguồn nguyên liệu chủ yếu được mua ở chợ Túy Loan.

Tối 7/5, sau khi xuất hiện những ca nghi ngộ độc thực phẩm đầu tiên; Ban quản lý an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng phối hợp với đơn vị liên quan; tiến hành điều tra, kiểm tra, khoanh vùng các địa chỉ kinh doanh thực phẩm ở chợ và lấy 18 mẫu (12 mẫu tại chợ Túy Loan, 5 mẫu tại các hộ gia đình, 1 mẫu tại cơ sở sản xuất đậu khuôn - nguyên liệu chủ yếu chế biến đồ ăn chay) để gửi đi xét nghiệm, xác định nguyên nhân.

Như Đại Đoàn Kết đã thông tin vào sáng 8/5, từ tối 7/5, Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang tiếp nhận cùng lúc nhiều ca có triệu chứng nôn ói, nghi do ngộ độc thực phẩm.

Đến rạng sáng 8/5, Trung tâm đã tiếp nhận tổng cộng 133 bệnh nhân đến từ các xã Hòa Nhơn, Hòa Phong thuộc huyện Hòa Vang.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Số người cấp cứu ngộ độc thực phẩm tại Đà Nẵng tăng lên 151 người

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO