Sóc Trăng thiếu trên 1.200 giáo viên mầm non

 PV

Để giải quyết tình trạng thiếu GV mầm non, Sở GD-ĐT Sóc Trăng đã đề xuất với UBND tỉnh hợp đồng GV giảng dạy ở các trường còn thiếu.

Số liệu từ ngành GD-ĐT Sóc Trăng cho biết, đến nay toàn tỉnh này có 133 trường mầm non, mẫu giáo (tăng 3 trường so năm học trước), trong đó công lập là 120 trường, ngoài công lập 13 trường; tổng số trẻ đến trường là 47.821 trẻ. Năm học qua, số lớp mẫu giáo 5 tuổi và số trẻ 5 tuổi đều tăng so với cùng kỳ năm học trước.

Toàn tỉnh có 86/109 xã, phường và 1 đơn vị cấp huyện được công nhận hoàn thành phổ cập giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi, 3 trường được công nhận chuẩn quốc gia; 3.368 cán bộ quản lý, giáo viên (GV) và nhân viên. Trong đó, tỷ lệ GV trong biên chế nhà nước chiếm 66%, hợp đồng lao động 33,9%. Theo tiêu chuẩn quy định của ngành GD-ĐT thì năm học 2015 - 2016 toàn tỉnh Sóc Trăng thiếu hơn 1.200 GV mầm non.

Để giải quyết tình trạng thiếu GV mầm non, Sở GD-ĐT Sóc Trăng đã đề xuất với UBND tỉnh hợp đồng GV giảng dạy ở các trường còn thiếu. Những GV hợp đồng khi nghỉ hè vẫn được tham gia tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn.

Bên cạnh đó ưu tiên GV biên chế đủ cho lớp mẫu giáo 5- 6 tuổi thực hiện hoàn thành phổ cập cuối năm học 2015 - 2016, cũng như tăng chỉ tiêu đào tạo cho Trường CĐ Sư phạm và trong tuyển dụng chọn hình thức thi thực hành thay cho thi phỏng vấn.  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Hai cơn bão Mặt Trời sắp 'đổ bộ' vào Trái đất

Hai cơn bão Mặt Trời sắp 'đổ bộ' vào Trái đất

Trái đất dự kiến hứng chịu ảnh hưởng từ hai vụ phun trào khổng lồ trên bề mặt của Mặt trời (CME) vào ngày 18/8, có khả năng hư hại lưới điện cũng như tàu vũ trụ trên quỹ đạo xung quanh Trái đất.

Xem nhiều nhất