Cần Thơ: Cứu sống thai nhi bị dây rốn bám màng hiếm gặp

Linh An

Ngày 9/7, BV Phụ sản TP Cần Thơ cho biết, vừa phẫu thuật cấp cứu thành công một bé sơ sinh suy thai cấp trong lúc sản phụ chuyển dạ do dây rốn bám màng.

Đây là trường hợp đặc biệt hiếm gặp trong thai kỳ với tỷ lệ 1,7/10.000 ca sinh. Trước đó, đêm 8/7, sản phụ N.T.N.Đ. (19 tuổi, trú tại huyện Cờ Đỏ, Cần Thơ) do chuyển dạ, vỡ ối sớm, được chuyển đến BV Phụ sản TP Cần Thơ cấp cứu. Tại đây sản phụ Đ. được theo dõi tim thai liên tục bằng phương pháp monitoring sản khoa.

Ca cấp cứu được phối hợp bởi 3 êkíp bác sĩ sản khoa, sơ sinh và gây mê hồi sức. Trong quá trình thực hiện các bác sĩ kiểm tra phát hiện đây là trường hợp dây rốn bám màng. Ngay sau đó chị Đ. được gây mê nội khí quản mổ lấy thai nhanh chóng trong vòng năm phút. Kết quả, bé trai cân nặng 2.660 gram đã chào đời an toàn.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Mạnh tay với thuốc lá điện tử

Mạnh tay với thuốc lá điện tử

Trước những cảnh báo về các tác hại mà thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng có thể gây ra cho người sử dụng, ngày 1/7, tại Hội thảo trao đổi thông tin báo chí về ...
Việt Nam chỉ còn 12 bệnh nhân Covid-19

Việt Nam chỉ còn 12 bệnh nhân Covid-19

Sáng ngày 4/7 Bộ Y tế cho biết, 79 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Hiện chỉ còn 12 bệnh nhân dương tính với Covid-19.

Tin nóng

Kiến ba khoang độc gấp 15 lần rắn hổ

Kiến ba khoang độc gấp 15 lần rắn hổ

Bác sĩ Lương Trường Sơn, Phó Viện trưởng Sốt rét - Ký sinh trùng Côn trùng TP HCM, cho biết kiến ba khoang xuất hiện nhiều vào mùa mưa do độ ẩm cao, cư trú ở bụi rậm, ruộng và bay vào nhà sau mưa mang theo nọc độc dính vào người gây ngứa.

Xem nhiều nhất