Cần Thơ: Thay động mạch, cứu sống 2 bệnh nhân tim

Hồng Liên

Ngày 18/3, Bệnh viện Đa khoa Trung ương (BVĐKTƯ) Cần Thơ cho biết, khoa Phẫu thuật tim của BV vừa phẫu thuật cứu sống 2 bệnh nhân bị bệnh lý tim rất nặng.

Bệnh nhân thứ nhất là anh N.V.Đ. (33 tuổi, ngụ huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang), được chuyển đến BVĐKTƯ Cần Thơ với chẩn đoán: Hở van hai lá; rung nhĩ; suy tim trong tình trạng mệt; khó thở nghiêm trọng. Bệnh nhân thứ hai là bà P.T.T. (58 tuổi, ngụ huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng), được đưa đến BVĐKTƯ Cần Thơ ngày 15/3, cũng với chẩn đoán: Hẹp van động mạch chủ khít, van động mạch chủ hai mảnh; hở van hai lá trung bình; hở van ba lá nhẹ; suy tim NYHA III; phình động mạch chủ ngực đoạn lên. 

Sau khi hội chẩn, bệnh nhân Đ. được phẫu thuật thay van hai lá cơ học, bệnh nhân T. được thay van động mạch chủ sinh học, thay động mạch chủ ngực đoạn lên bằng mạch máu nhân tạo. 2 ca phhẫu thuật thành công, hiện sức khỏe của 2 bệnh nhân đã ổn định, sẽ xuất viện trong vài ngày tới.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Nắng nóng - Bệnh nhân nhập viện tăng mạnh

Nắng nóng - Bệnh nhân nhập viện tăng mạnh

Thời tiết nắng nóng như chảo lửa những ngày qua tại Bắc Bộ và Trung Bộ đã ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người dân, đặc biệt là ở nhóm người cao tuổi và trẻ em. Ghi nhận từ các bệnh viện tại Hà Nội cho thấy, lượng bệnh nhân đến khám và điều trị tăng mạnh.

Xem nhiều nhất