Thực hiện khai báo y tế với hành khách nhập cảnh từ Campuchia

T.H.

Ngày 5/3, tại Lễ ra mắt Trung tâm Quản lý, điều hành trực tuyến hỗ trợ chuyên môn chẩn đoán, điều trị Covid-19, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, từ ngày 5/3, Việt Nam sẽ thực hiện khai báo y tế với hành khách nhập cảnh từ Campuchia.

Trước đó, Việt Nam đã bắt buộc thực hiện khai báo y tế đối với khách nhập cảnh từ Trung Quốc, Hàn Quốc, từ các vùng dịch tại các quốc gia Iran, Italy.

‘‘Người nhập cảnh khai cả bằng tờ khai giấy và trên tờ khai điện tử, hệ thống cập nhật về trung tâm. Đây là lần đầu tiên, ứng dụng tờ khai điện tử này được triển khai với khách nhập cảnh về từ Campuchia, giúp kịp thời quản lý toàn bộ quá trình đi, đến của hành khách nhập cảnh’’- Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết.

Với tờ khai này, người nhập cảnh vào Việt Nam khai ngay trên điện thoại. Khi làm thủ tục check-in, mỗi hành khách chỉ cần quét mã QR code sẽ có đầy đủ thông tin cần khai báo. Sau khi khai báo, toàn bộ thông tin từ tờ khai y tế được hệ thống cập nhật tự động về các trung tâm chống dịch và các cơ quan chức năng của Việt Nam để quản lý.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long đánh giá: Trong tình hình hiện nay, khi dịch Covid-19 đã lan ra trên 80 quốc gia và vùng lãnh thổ, số ca mắc và số ca tử vong đều tăng nhanh, Việt Nam chuyển sang trạng thái phòng, chống ở mức độ cao hơn, quyết liệt hơn, toàn diện hơn.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nguy cơ bùng phát dịch tay chân miệng

Nguy cơ bùng phát dịch tay chân miệng

Theo ThS.BS Trương Văn Quý, Trưởng khoa Nội Nhi tổng hợp, Bệnh viện E, thời tiết nắng nóng bất thường, khiến trẻ em mắc các bệnh mùa hè gia tăng, trong đó có bệnh ...

Xem nhiều nhất