TP Hồ Chí Minh: 58% dân số trên 40 tuổi tại 4 quận được sàng lọc phát hiện sớm điều trị và quản lý tăng huyết áp

Lam Hồng

Ngày 12/11, Sở Y tế TP HCM cho biết, sau 3 năm triển khai, Dự án Cộng đồng vì trái tim khỏe (CH2) đã tiếp cận và mang lại được hiệu quả trong việc phát hiện sớm điều trị và quản lý tăng huyết áp (THA) ở người trưởng thành. Hơn 58% dân số trên 40 tuổi tại 4 quận (Quận 8, 12, Gò Vấp, Thủ Đức) thuộc Dự án đã được sàng lọc THA, 16.455 người được chẩn đoán THA và 11.847 người được điều trị.

Dự án Cộng đồng vì trái tim khỏe là một trong những dự án đầu tiên tại Việt Nam giải quyết sự gia tăng các bệnh không lây nhiễm. Không chỉ riêng về THA, Dự án còn mong ước hỗ trợ Việt Nam sử dụng những công cụ, bài học đã trải qua sau 3 năm thực hiện Dự án để giúp người dân trong việc dự phòng, phát hiện và quán lý các bệnh không lây nhiễm khác như đái tháo đường.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

'Kẻ xâm nhập' nguy hiểm

'Kẻ xâm nhập' nguy hiểm

Bất kỳ loại thuốc nào cũng có nguy cơ gây dị ứng, kể cả các loại thuốc và thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ dược liệu tự nhiên.
Khỏe trong tiết giao mùa

Khỏe trong tiết giao mùa

Một điểm rất đáng chú ý trong thời tiết này là không tự ý sử dụng thuốc kháng sinh khi mắc bệnh.
57 người chết oan vì bệnh dại

57 người chết oan vì bệnh dại

Từ đầu năm đến nay, nước ta đã có 57 người tử vong vì bệnh dại tại 29 tỉnh, thành. Con số này cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái. Những ca tử vong này hoàn toàn có thể ...

Xem nhiều nhất